Mồ hôi

Bản thân mồ hôi không có mùi
Mồ hôi của cơ thể vốn không có mùi, song nếu để lâu sẽ tỏa ra mùi khó chịu, sở dĩ có hiện tượng này là do sự biến chất của mồ hôi. Mùi hôi chỉ cần rửa là sạch không cần thiết phải dùng nước hoa át mùi.Ở một số người nách có mùi hôi, có thể khắc phục bằng thuốc chống hôi nách hoặc nước khử mùi.
Chăm sóc da sau khi ra mồ hôi
Sử dụng nước dược tính thoa lên cơ thể
Vận động tốt phải ra mồ hôi, do vậy trước đó bạn cần phải có công tác chuẩn bị. Để nước dược tính trong tủ lạnh sau đó tẩm lên bông trang điểm và thoa lên người, cho đến khi cảm thấy mát da thì dừng lại. Đặc biệt các bộ phận trên mặt như mũi, trán, cố phải thoa nhiều hơn.
Sau đó thoa một lớp kem lót. Tuy nhiên đây không phải là việc ngăn mồ hôi ra mà chỉ là hạn chế bớt thôi. Chẳng có một phương pháp nào có thể ngăn được mồ hôi, đó là một việc làm hết sức nguy hiểm.
Sử dạng loại kem lót khó bị trôi
Nếu như lúc nào cũng sợ mồ hôi làm trôi mỹ phẩm thì không thể vận động hết mình được. Loại kem lót dạng tễ có thể khống chế được mồ hôi không làm trôi mỹ phẩm. Loại kem dưỡng da có thể dùng hạn chế một chút, đặc biệt vào mùa hè không nên dùng.
Mỹ phẩm trang điểm mắt
Những loại mỹ phẩm dùng để trang điểm mắt thông thường có thể bị nước rửa trôi. Trang điểm trước khi vận động, có thể sử dụng loại mỹ phẩm không tan trong nước. Đặc biệt ở lông mi phải đợi khi thuốc kẻ mi khô mới được vận động.
Thoa phấn thơm lên toàn thân cũng có thể đối phó được với mồ hôi
Đó là loại phấn có thể thấm mồ hôi, nên thoa loại phấn này trước khi vận động. Nếu là loại phấn có mùi hương đậm còn có thể khử được cả mùi hôi. Trước khi thoa phấn có thể xức vài giọt nước hoa.
Nách, lòng bàn chân, háng là những bộ phận ra nhiều mồ hôi cần đặc biệt quan tâm. Nhưng bạn phải nhớ một điều, hãy để mồ hôi ra tự nhiên.
Chăm chỉ gội đầu
Tóc không thể ra mồ hôi song da đầu lại tiết ra rất nhiều mồ hôi, do bị tóc ngăn cản nên mồ hôi thường tích tụ trên đó. Đặc biệt vào những ngày nóng nực sẽ bốc mùi rất khó chịu. Do vậy cần phải thưòng xuyên gội đầu, giữ cho da đầu luôn sạch sẽ. Sau đó mới được dùng các loại kem dưỡng tóc.

You may also like...