Mẹo chữa khi sơn móng

Khi tự vẽ nail tại nhà bạn thường gặp nhiều trường hợp như sơn móng tay lâu khô, bị nhòe,.. Một số mẹo hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có tránh được các trường hợp làm mất vẻ đẹp của móng.

son-mong-tay-1423

Mẹo chữa khi sơn móng

Mẹo chữa khi móng lâu khô

Khi bạn vẽ xong mà cảm thấy móng lâu khô quá. Có một cách khá đơn giản để bạn  khắc phục trường hợp này, đó chính là ngâm móng vào nước lạnh trong 3 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ khi móng khô rất nhanh.

Mẹo sửa lớp sơn cũ bị bong tróc

Sau khi dùng sơn móng một thời gian, lớp sơn sẽ dễ bị bong tróc khiến bộ móng kém thu hút, mất thẩm mỹ. Để sửa lỗi sai này, hãy tiếp tục thoa đúng màu sơn ở phần móng bị bong màu. Tại những chỗ màu móng cũ giao với màu móng mới, hãy dùng màu bóng để thoa. Chúng sẽ giúp lớp sơn hài hòa một cách tự nhiên hơn.

Mẹo chữa khi màu sơn bị nhòe

Vì móng có thể chưa khô nhưng bạn lại có việc phải làm đột xuất dẫn đến việc màu sơn sẽ dễ bị nhòe và mất đi vẻ hoàn hảo, gọn gàng. Bạn chỉ cần thấm bông vào acetone và xóa đi phần màu sơn bị ảnh hưởng hoặc chỉ dùng móng tay xóa chúng đi. Tiếp tục thoa một lớp sơn và nước bóng lên móng tay để che đi khuyết điểm.

Mẹo chữa khi sơn móng bị lem ra ngoài

Người mới sơn hoặc sơn móng không thuận tay thường bị lớp sơn lem ra ngoài. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này. Hãy cuộn bông có tẩm acetone quanh mũi nhọn của giũa móng và khéo léo xóa đi lớp sơn bị lem. Ngoài ra, bạn có thể dùng chính móng tay để xóa sơn nhưng cách này không triệt để và nếu không khéo, sơn sẽ bị lem nhiều hơn.

Mẹo chữa khi sơn móng tay bị khô và nổi bong bóng

Nếu lọ sơn móng tay của bạn bị khô và nổi bong bóng nhỏ mỗi khi sơn, đó có thể do bạn đã để lọ sơn ở nhiệt độ quá cao so với quy định. Hãy để lọ sơn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi sử dụng, nước sơn sẽ lại mịn bóng như mới.

Trên đây là một số cách giúp cho bạn sơn móng được chuẩn hơn và chữa mẹo đơn giản cho những trường hợp không may sơn xấu bộ móng. Những mẹo chữa này sẽ giúp bạn có được bộ móng hoàn hảo hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

 

You may also like...