Massage mặt chống nhăn

Véo da mặt: Cong ngón tay trỏ và hợp với ngón tay cái thành một cái kim như càng cua véo đều vào da mặt. Véo trên trán và trên má thật sâu, ngược chiều các nếp nhăn. Làm như vậy trong 3 phút rồi mới bắt đầu véo nông, nhẹ hơn nhưng nhanh hơn. Lần này thì véo ở cả mi mắt nữa. Sau đó lấy cả mấy ngón tay vỗ nhè nhẹ lên mặt, cũng có thể lấy một miếng gỗ mỏng, vỗ nhẹ lên mặt.
Vuốt da mặt: Theo nhiều cách như vuốt bằng mấy ngón tay sát nhau hoặc lòng bàn tay, bằng 4 ngón tay khít nhau và ngón tay cái dùng làm điểm tựa tức là 4 ngón tay kia quay tròn trên một khoảng da trừ ngón cái.
Trước khi vuốt hoặc xoa mặt, nên rửa mặt thật sạch bằng nước nóng hoặc xịt bằng bình xịt. Sau đó lau khô và bôi lên mặt một chút kem dưỡng da rồi mới thoa nắn.
Vuốt đuôi mắt: Những vết nhăn ở mắt cũng có thể thoa nắn bằng cách để hai đầu bàn tay ở chỗ đuôi mắt rồi vuốt ngược chiều nhau. Ví dụ: Tay phải ngược lên trên thái dương, tay trái xuống dưới má và ngược lại, sau khi đã thoa loại kem chống nhăn ở mắt hoặc có những loại dành riêng cho đuôi mắt.
Tuần tự làm những động tác sau:
Cắn răng lại, bạnh hàm ra cho lộ rõ bắp thịt ở má rồi lấy 4 ngón tay thoa theo hình tròn.
Há miệng thành hình chữ O rồi vuốt từ mép lên phía thái dương. Dùng ngón tay giữa thoa xéo hai cánh mũi vào nhau rồi vuốt sống mũi từ trên xuống dưới.
Thao vòng tròn xung quanh mắt, bắt đầu từ sống mũi tới lông mày. Vuốt từ sống mũi (phía giữa hai lông mày) ngược lên trên trán rồi ngược từ sống mũi ngang qua hai bên thái dương.
Thoa nắn cổ bằng 4 ngón tay khép lại, thoa từ cằm xuống ngực.
Dùng lưng bàn tay vỗ mạnh vào cằm và xung quanh khuôn mặt.
Muốn ngăn ngừa nếp nhăn, mỗi ngày nên thoa mặt 3 lần bằng nước thật lạnh hoặc bằng sữa tươi ướp lạnh. Nếu ngoài 30 tuổi có thể dùng các sản phẩm dưỡng da mặt.
Trị quầng thâm trên mắt:
Trộn đều nước ép dưa chuột với nước ép cà chua. Dùng bông gòn hay vải mềm thấm hỗn hợp và thoa lên mặt cũng như vùng xung quanh mắt. Tránh để nước rơi vào mắt và để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch.
Đặt 2 lát dâu tây cắt mỏng dưới mắt trong 10 phút sẽ làm mắt bớt sưng phồng.

You may also like...