Luyện cho đôi tay biết cách mátxa

Khi đã nắm bắt được các yếu lĩnh mátxa cơ bản, bạn còn có thể tự sáng tạo ra những phương pháp mátxa khác phù hợp với mình.
Rửa, lau, thoa đều phải tuân theo đường cơ
Trong suốt cả cuộc đời, chúng ta phải rửa mặt bao nhiêu lần? Phải bao nhiêu lần dùng sữa rửa mặt? Nếu cứ mỗi lần như vậy mà phương pháp thực hiện không đúng đắn dần dần không biết chừng mặt bạn sẽ sinh ra nếp nhăn! Vậy từ ngày mai, khi rửa mặt bạn hãy thử đưa đôi tay từ trong ra ngoài theo chiều đi của các cơ xem sao!
Luyện cho đôi tay biết cách mátxa
Dùng ngón tay mềm mại nhẹ nhàng vuốt ve trên da đến mức không thể nhẹ nhàng hơn được nữa. Như vậy gọi là mátxa. Để có thể đạt được trình độ đó, phải sử dụng lượng vừa đủ kem mátxa.
Tuyệt đối không dùng lực (trên thực tế không cần thiết phải như vậy vì kem mátxa đã rất trơn). Hơn nữa động tác của hai tay phải đi theo hướng ngược chiều đối đầu nhau, không được tay trái hướng sang trái, tay phải hướng sang phải. Động tác phải nhịp nhàng, mềm mại, không nóng vội.
Mátxa không nhất thiết cứ phải theo một phương pháp nhất định. Bạn có thể thử nghiệm với phương pháp của mình chỉ cần đúng nguyên tắc là được (thuận theo chiều đi của cơ, tạo thành góc vuông với nếp nhăn). Dần dần khi đã quen không cần phải nghĩ xem làm thế nào mà các ngón tay sẽ tự nhiên di động trên mặt. Cho dù đang đọc sách, nói chuyện hay đang ở trong phòng tắm… bạn đều có thể làm mátxa theo ý muốn.
Không dùng lực để lau kem mátxa
Làm mátxa cẩn thận sau đó lại dùng khăn, giấy… lau thật mạnh – nếu làm như vậy thì mọi công sức khi trước đều bằng không. Việc dùng kem mátxa chẳng phải là để các ngón tay được trơn tránh ma sát với da sao?
Những người kỳ cà kỳ cạch dùng khăn lau thực chất chẳng hiểu gì về nguyên tắc mátxa. Làm như vậy có thể gây tổn thương đến da. Bạn nên dùng giấy trang điểm lau thật nhẹ nhàng sau đó lại dùng bông có thấm sữa tẩy rửa lau lại thật cẩn thận tỉ mỉ. Sau đó chườm bằng khăn nóng đã vắt kiệt nước, rồi lau sạch kem mátxa. Như vậy còn thấy sảng khoái hơn rất nhiều so với dùng giấy khăn mặt đồng thời còn đảm bảo hiệu quả sau mátxa.
Phương pháp làm đẹp da mặt tích cực: Làm mặt nạ
Phương pháp mặt nạ có thể biến da khô trở nên mịn màng hơn đồng thời còn có thể loại đi các tạp chất lão hóa của da, phát huy hiệu quả tẩy rửa tức thời.

You may also like...