Lượng hạt lanh cần thiết cho cơ thể

Lượng hạt lanh cần thiết cho cơ thểTrong thực tế, khoảng phân nửa chất dầu trong hạt lanh và axit alpha-linoleic.
Các lignan được cho là làm giảm rủi ro ung thư bằng cách ngăn chặn các ảnh hưởng của estrogen mà tự nhiên cơ thể bạn sản xuất. Chúng có dạng giống như loại estrogen của người và có thể gắn kết với các tế bào ở vú, sẽ ngăn chặn estrogen của chính cơ thể bạn thâm nhập. Tuy nhiên, lignan sẽ không kích thích các tế bào gây ung thư vú phát triển.
Bao nhiêu hạt lanh là đủ?
Một số nhà nghiên cứu cho rằng 1 muỗng cà phê là đủ, những nhà nghiên cứu khác đề nghị 1 muỗng canh. Nhà nghiên cứu, tiến sĩ Lilian Thompson ở đại học Toronto, cho rằng cho vào chế độ ăn 1 tới 2 muỗng canh hạt lanh mỗi ngày, có thể bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại bệnh tật. Chắc chắn mỗi tuần dùng 1 muỗng cà phê hạt lanh một vài lần là mức vừa phải cho tới khi biết rõ hơn về lượng dùng tốt nhất hằng ngày. Lượng dùng hiện nay đang được nghiên cứu ở những phụ nữ bị rủi ro cao về ung thư vú là 2 muỗng canh hạt lanh xay. Mỗi muống canh sẽ có khoảng 47 calorie, 2,5 chất béo và 2,7g chất xơ (1/3 là chất xơ hòa tan).
Nhưng bạn không thể bắt đầu dùng ngay 1 muỗng canh. Một số người rất hay bị dị ứng với hạt lanh, vì vậy bắt đầu mỗi ngày dùng 1/4 muỗng cà phê và tăng dần nếu bạn không bị phản ứng dị ứng. Một nguyên nhân khác khiến bạn cần bắt đầu từ từ là hạt lanh có lượng chất xơ cao, nó có thể gây đầy chướng nếu bạn chưa dùng quen.
Các lignan cũng được cho là tăng sản xuất một chất ức chế estrogen của người và đưa estrogen thải ra ngoài cơ thể. Và không chỉ có thế, chúng cũng được xem là có tác dụng như các chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh tránh bị các gốc tự do trong cơ thể gây hại.
Theo nhà nghiên cứu dinh dưỡng, tiến sĩ Stephen Cunnane, ở đại học Toronto, các omega-3 trong hạt lanh giúp phòng tránh các cục máu đông có thể dẫn tới các cơn đau tim. Các omega-3 có tác dụng bằng cách sẽ giúp làm cho tiểu cầu ít “dính” hơn hoặc ít có khả năng kết dính với nhau, vì thế sẽ tránh được một phản ứng dây chuyền dẫn tới cục máu đông.
Ít nhất, hạt lanh là một nguồn chất xơ hòa tan tốt (loại chất xơ hòa tan trong nước sẽ tạo thành hỗn hợp giống như chất đặc quánh ở ruột), có thể giúp giảm bớt cholesterol. Thời gian những phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu của tiến sĩ Cunnane được cho khoảng 2 muỗng canh hạt lanh xay vào chế độ ăn hằng ngày của họ trong 4 tuần, thì tổng lượng cholesterol của họ hạ xuống 9% và cholesterol (xấu) LDL hạ xuống 18%;

You may also like...