Lông mày đẹp

Độ cong của lông mày nên cân bằng với độ cong của mi mắt trên. Để khuôn mặt bớt dài bạn nên vẽ lông mày ngang. Còn khuôn mặt to, lông mày nên vẽ hơi gấp khúc. Vẽ lông mày xong, các bạn đừng quên chải để trả lại vẻ tự nhiên cho chúng.
Cách sửa lông mày sao cho phù hợp với khuôn mặt:
Sửa lông mày phải giữ được những đường nét cơ bản tự nhiên, chỉ tỉa những sợi thưa ra cho gọn gang, phù hợp với khuôn mặt. Nên sửa lông mày 1 đến 2 lần trong 1 tháng.
Để đôi lông mày tự nhiên nên nhổ hết những lông mày mọc lộn xộn bên dưới và bên trên lông mày để tạo hình hơi cong, mềm mại.
Khi nhổ lông mày nên dùng bút chì kẻ trước dáng lông mày bạn thích rồi nhổ để không bị hỏng. Sau khi nhổ xong nên dùng cồn hay nước thơm xoa lên chỗ vừa nhổ để khôi phục lại giúp da trở lại bình thường.
Không được cạo sạch lông mày rồi dùng bút chì kẻ lông mày giả. Như vậy đôi mắt bạn sẽ trông rất giả tạo.
Lông mày quá mỏng và thưa bạn phải dùng bút chì kẻ cho đậm hơn. Bạn phải kẻ thật khéo tạo nên đường cong mềm mại, hai đầu lông mày kẻ đậm và to hơn sau đó nhỏ dần về phía sau. Kẻ một đường bằng nhau từ đầu đến cuối lông mày sẽ tạo sự giả tạo một cách lộ liễu.
Hai lông mày gần nhau quá nên nhổ bớt những sợi ở đầu sống mũi và kẻ thêm ở cuối hai chân mày cho đuôi lông mày dài hơn. Hai lông mày xa nhau bạn nên dùng bút kẻ một đường chì hơi mờ ở đầu và không cần kéo dài ở phía đuôi.
Với những khuôn mặt hơi ngắn bạn vẽ hai lông mày cao hơn một chút để tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn, trẻ trung hơn.
Với khuôn mặt dài, đuôi lông mày vẽ hơi cong xuống vừa phải.
Khi vẽ lông mày để phần đuôi lông mày cao hơn phần đầu lông mày một chút sẽ khiến bộ mặt trẻ trung hơn và tươi tắn hơn.
Kẻ lông mày phải dựa vào mắt từng người để tôn vẻ đẹp của khuôn mặt:
Mặt tròn, mắt tròn: Nên để lông mày kiểu vòng cung.
Mặt tròn, mắt nhỏ và sâu: Nên để lông mày nhỏ, ngắn.
Mặt dài: Bạn nên để lông mày ngang.
Làm thế nào để có thể chọn được cọ trang điểm mắt?
Đầu cọ nhỏ, rộng khoảng 1cm, mảnh và được tỉa vuông bầu. Lông cọ mịn để tránh làm tổn thương mắt nhưng cũng phải cứng hơn cọ phấn và cọ má hồng một chút.

You may also like...