Lợi ích của việc ăn nhiều bữa ít thức ăn

Lợi ích của việc ăn nhiều bữa ít thức ănMột số cuộc nghiên cứu đã cho thấy những người ăn ít hơn thành các bữa thường xuyên trong ngày thì họ thường ăn được tổng lượng calorie và gam chất ít béo hơn vào cuối ngày, so với những người thường ăn các bữa no. Nhưng sau đây là một kết quả giảm cân khác có thể xảy ra: Bạn tiêu đốt nhiều calorie cho quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu dưỡng chất và trao đổi chất khi bạn ăn thành nhiều bữa trong suốt cả ngày. Mỗi lần bạn ăn, quá trình tiêu hóa sẽ phải khởi động để làm việc. Mỗi lần nó bắt đầu, nó sẽ tiêu đốt calorie. Còn các thứ chi tiết khác chúng ta vẫn chưa tính đến ở đây. Điều này sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất xảy ra trong khi tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa các carbohydrate, chất béo và protein, sẽ tiêu đốt từ 5 tới 10% tổng lượng calorie mà chúng ta ăn mỗi ngày!
Sau đây là một số lợi ích về sức khỏe khi ăn ít hơn thành các bữa thường xuyên:
Tránh mức glucose huyết lên xuống mức (khi các mức glucose của bạn hạ thấp, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi).
Tránh để bạn bị quá đói.
Giảm bớt calorie dư thừa ở mức tối thiểu có khả năng bị chuyển hóa thành dạng mỡ dự trữ.
Tạo điều kiện thuận lợi cho dạ dày và để bạn có nhiều sinh lực hơn sau khi ăn.
Tăng lượng calorie bạn tiêu đốt cho quá trình tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa thức ăn.
4 bước dẫn tới ăn nhẹ vào buổi tối
Việc ăn các bữa tối quá no là một thói quen khó bỏ, nhất là nếu gia đình bạn thường có thói quen ăn như vậy. Nhưng với một số thay đổi bạn kết hợp vào mỗi lần một ít, bạn có thể ăn bữa tối nhẹ và đủ no thay vì ăn một bữa đầy bụng.
Bước 1. Dọn các bữa tối ít béo và càng thường xuyên có các món tráng miệng càng tốt.
Bước 2. Dọn các phần ăn ít cho tới vừa phải vào bữa tối và các món tráng miệng. Thông thường, nếu bạn ăn ít, thành các bữa thường xuyên trong ngày (ăn khi đói và ngưng lại khi đủ no), bạn có thể được thõa mãn với phần ăn vừa phải vào bữa tối.
Bước 3. Lựa các món ăn cho các bữa tối nhẹ bụng dễ tiêu, chẳng hạn như các món tất cả trong một và các món xúp lành mạnh và các món rau trộn cho bữa tối.
Bước 4. Tránh ăn các bữa nhẹ quá trễ và các món tráng miệng quá nhiều. Nhiều người ăn vào ban đêm vì họ cảm thấy chán nản. Thay vì ăn, hãy tạo cho bạn bận rộn với các hoạt động khác mà bạn quan tâm: tắm thư giãn, nghe nhạc ưa thích, đọc sách báo lành mạnh, nói chuyện điện thoại với bạn bè và gia đình hoặc ngay cả tập thể dục (nhưng chắc chắn bạn không nên tập thể dục quá sát giờ ngủ).

You may also like...