Làn da có thể thay đổi theo mùa

Vào mùa hè và mùa đông khí hậu khác nhau nên làn da có sự khác biệt rất lớn. Một mùa ra mồ hôi, một mùa không; một mùa bị phơi nắng, một mùa không; một mùa hệ tuần hoàn máu tốt, một mùa lại rất kém. Sự thay đổi này khiến cho tính năng của da cũng thay đổi theo.
Mùa hè, làn da thường thiên về tính dầu, làn da dù có khô như thế nào cùng có thể trở nên mịn màng hơn.
Mùa đông, làn da sẽ có xu hướng khô, da dù có nhiều dầu cũng chuyển sang một trạng thái mới.
Mùa xuân, các bệnh về da cũng không phải là ít, một trong những nguyên nhân ở đây là do da không kịp thích ứng với việc thay đổi thời tiết.
Đến mùa thu, da vừa phải chịu những đợt mồ hôi, ánh nắng mặt tròi ở những mức độ khác nhau trong mùa hè và mùa xuân, nên lúc này đã rất mệt mỏi, hơn nữa độ chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm da vẫn chưa thích ứng kịp.
Bạn phải đặc biệt chú ý đến sự thay đổi này để sớm giúp làn da dần dần thích nghi, không nên để da bị môi trường tác động đột ngột.
Làn da thay đổi theo độ tuổi
Lượng mỡ bài tiết ở da có thể giảm theo tỷ lệ thuận của độ tuổi, lượng nước dự trữ cũng có thể giảm xuống, da sẽ dần dần trở nên khô ráp. Cho dù da thuộc loại hình nào đều sẽ phải biến đổi theo chiêu hưống đi xuống, đó là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, quá trình biến đổi của da ỏ từng người cũng không hoàn toàn giống nhau, có người nhanh, có người chậm.
Để trì hoãn tốc độ lão hóa của làn da, con người đã sang chế ra mỹ phẩm. Biết cách sử dụng mỹ phẩm như thến ào là điều vô cùng quan trọng đối với cả cuộc đời bạn.
NHẬN BIẾT XEM DA CÚA BẠN THUỘC LOẠI HÌNH NÀO
Kiểu da thông thường
Căn cứ để chẩn đoán:
Da sáng, mịn màng.
Không khô, không dính.
Sau khi trang điểm, mỹ phẩm không dễ dàng bị mất đi vì mồ hôi hay nước mắt.
Dễ thay đổi theo thời tiết, trời lạnh thì biến khô, tròi nóng thì biến dầu.
Tính chất: Tuyến bài tiết mỡ, mồ hôi hoạt động thông suốt, sáng mịn màng, song dễ chịu tác động thay đổi theo mùa, mùa hè có xu hướng dầu, mùa đông có xu hướng khô. Kiên trì chăm sóc hàng ngày, đúng cách vẫn giữ trạng thái tốt.
Cách chăm sóc:
Ban đêm.
Sử dụng sữa rửa mặt để da trở nên mềm mại, có tính đàn hồi.
—-
Ở những vùng nóng, do thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời da sẽ bị đen và thô cứng.
Ở những vùng có gió thổi mạnh hoặc vùng nhiệt độ thấp da cũng có thể thay đổi để thích ứng với điều kiện tự nhiên.

You may also like...