Làm thế nào để tóc hết rối

Những chất dùng để xịt lên tóc thường xuyên có khi lại làm cho tóc dễ khô và hư tổn. Làm thế nào để có mái tóc khỏe
Chải một chút dầu dưỡng lên tóc. Để khô tự nhiên và không dùng ngón tay hay lược cho tới khi nó thực sự khô. Nếu bắt buộc phải dùng máy sấy thì hãy dùng ở nhiệt độ thấp và tránh dùng thường xuyên.
Không nên gội đầu quá thường xuyên vì chất dầu tự nhiên sẽ mất đi và tóc dễ bị rối hơn. Thoa lên tóc một lớp mỏng dưỡng chất đặc trị cho tóc bị rối phù hợp với bạn. Hiệu quả là tóc sẽ bóng và bớt rối hơn
Những chất dùng để xịt lên tóc thường xuyên có khi lại làm cho tóc dễ khô và hư tổn.
Làm thế nào để có mái tóc khỏe
Massage làm cho da đầu lưu thông huyết mạch. Trên thực tế, việc massage da đầu còn rất có lợi cho tóc bạn. Một mái tóc đẹp bắt nguồn từ chân tóc phải khỏe mạnh. Chân tóc khỏe mạnh mới có thể nuôi dưỡng được các bộ phận khác của tóc.
Bước 1: Dùng ngón tay cuốn từng lọn tóc cho tới khi cách chân tóc 1.5cm, nhẹ nhàng giật nhẹ theo chiều thẳng đứng. Thực hiện vài lần rồi chuyển sang lọn tóc khác.
Bước 2: Dùng cả 5 ngón tay massage da đầu, miết theo hướng từ dưới lên trên, chú ý chỉ dùng phần móng tay mềm. Lặp lại động tác trên khoảng 10 – 20 lần. Tiếp tục đặt 5 ngón tay vào vùng chân tóc, day nhẹ theo hình vòng tròn nhỏ. Sau 1 phút chuyển vị trí khác.
Nên massage đầu vào lúc xông hơi, khi đang tắm trong bồn hoặc tắm dưới vòi hoa sen, khi đó các lỗ chân lông giãn nở, tác động massage sẽ tốt hơn
Việc chải tóc cũng là công đoạn massage rất tốt. Nên chọn lược có chân răng làm bằng lông động vật hoặc lược gỗ. Khi chải, không nên chỉ chải về một hướng. Hãy để chiếc lược chạy nhiều hướng trên da đầu. Khi chuyển hướng phải lật theo cả lọn tóc, nếu không mái tóc bạn sẽ rối tung lên sau khi chải. Hãy chải thật nhẹ nhàng, không nên để lược cọ sát vào da đầu đến mức da đầu bị xước.
SPA cho mái tóc
Với sự tấn công của nắng, gió, bụi bẩn và một số yếu tố độc hại từ môi trường làm tóc mất dần độ bóng mượt. Ngoài ra chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất cũng khiến tóc khô, xơ và chẻ ngọn. Đặc biệt trong mùa lạnh, tóc rất dễ bị mất nước. Để khắc phục bạn có thể tự làm đẹp mái tóc tại nhà bằng 5 bước cơ bản của Spa đơn giản sau: Gội sạch bụi bẩn, massage bằng kem dưỡng tóc, xông hơi (hấp tóc) hoặc đắp mặt nạ. Xả sạch bằng nước thảo dược, massage bằng tinh dầu.

You may also like...