Làm thế nào để chọn mua được bộ mỹ phẩm tốt?

Để chọn được bộ mỹ phẩm tốt bạn hãy thực hiện theo các hình thức sau đây:
Mùi hương: Sản phẩm chăm sóc da có thể có mùi thơm nhè nhẹ, thoang thoảng. Nếu mùi nồng nặc thì chắc chắn không phải là mỹ phẩm tốt. Một số hãng không dùng mùi thơm vì sợ gây dị ứng cho da, ở nhãn hiệu sẽ ghi chú “sans parfum”.
Màu sắc: Mỹ phẩm thường có màu gần giống như màu da: trắng ngà, trắng đục, trắng trong suốt, vàng nhạt, hồng nhạt. Nếu có màu sậm như nâu, đen, xám tức là son đã bị hỏng, không nên sử dụng.
Nhãn hiệu: Mặt hàng mỹ phẩm luôn luôn có kèm theo tên hãng sản xuất để tạo uy tín với khách hàng. Để chọn sản phẩm chất lượng cao thì tuyệt đối không nên mua những sản phẩm không có nhãn hiệu và nguồn gốc.
Hạn sử dụng: Hạn sử dụng của các sản phẩm thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn không nên dùng những sản phẩm gần hết hạn. Có rất nhiều người mua hàng thường quên hạn sử dụng, hay quên bẵng đi lọ mỹ phẩm đó một thời gian rất lâu sau lại lôi ra dùng.
Thử dị ứng: Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm mới nào, bạn nên bôi một ít lên vùng da phía trong cánh tay. Đó là vùng da nhạy cảm rất dễ dị ứng. Nếu có những triệu chứng như tấy đỏ, ngứa, khó chịu phải dừng sử dụng.
Sự chỉ dẫn: Mỗi loại sản phẩm đều có ghi chú là dành cho loại da nào hoặc cho tất cả các loại da. Nếu không có ghi chú thì có thể dùng cho tất cả các loại da.
Nên bảo quản mỹ phẩm ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, ánh sáng. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng là từ 15 đến 25 độ C.
Cách dùng chì môi như một lớp nền:
Nếu bạn chỉ muốn tô son một lần trong ngày mà đến cuối ngày màu son vẫn còn tươi tắn trên môi thì hãy dùng cây chì kẻ viền môi và tô nhẹ, đều kín hai môi trước khi tô son lên. Màu son của bạn sẽ được giữ lại ở môi lâu hơn nhiều. Với son nước thì việc làm này càng cần thiết hơn. Nếu bạn đánh son màu bợt thì dùng chì màu nhạt nhất để tránh đổi màu son của bạn.
Làm thế nào để chọn được cọ trang điểm má?
Đầu cọ tròn đều, có bề rộng chỉ khoảng 2 – 3 cm và phải thật là mềm.
Làm thế nào để chọn được cọ trang điểm viền mí mắt?
Cọ bản rộng dưới 1cm, mỏng ở phần đầu và vuông bầu. Lông cọ phải khá cứng để tạo dáng cho mí.

You may also like...