Làm mất tàn nhang và nếp nhăn trên da

Nhưng khi trên da xuất hiện nhiều mụn hay nếp nhăn nhỏ thì không những ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn kéo theo nhiều vấn đề khác nữa. Trước tiên xin giới thiệu về cấu tạo của da. Da được hợp thành từ lớp biểu bì, da thật, các tổ chức dưới da.
Da thật được hình thành từ các vật chất ở trạng thái mềm như đường, muối vô cơ, nước,… có công năng chuyển chất dinh dưỡng, ôxy đến da. Da thật có thể phân làm hai tầng: Tầng nhũ đầu và tầng dưới. Bộ phận mỏng tiếp xúc trực tiếp với lớp biểu bì gọi là “tầng nhũ đầu”, tầng này chứa rất nhiều nước, các mao mạch của động mạch và tĩnh mạch đều nằm ở đây, máu trong các mao mạch của động mạch chuyển chất dinh dưỡng và ôxy cho lớp biểu bì sau đó chảy vào các mao mạch của tĩnh mạch đồng thời đem theo các chất phế thải.
Tầng lưới của da thật được hợp thành từ nước và các thớ xơ, tạo nên tính dẻo dai của biểu bì. Da thật có liên quan mật thiết đến mụn và nếp nhăn nhỏ, nếu da thật yếu đi sẽ sinh ra mụn và nếp nhăn nhỏ. “Yếu đi” ở đây là chỉ hiện tượng teo thớ xơ và lượng mỡ dưới da bị suy giảm làm cho da mất tính đàn hồi trở nên khô mà gây ra nếp nhăn.
Lúc đầu các nếp nhăn rất nhỏ, bằng mắt thường khó mà quan sát được, nhưng dần dần những nếp nhăn nhỏ đó sẽ rõ dần lên theo tuổi tác. Nếu nghĩ rằng còn trẻ không có nếp nhăn là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế khoảng 20 tuổi là các nếp nhăn đã hình thành, chỉ có điều nó quá nhỏ khó phát hiện mà thôi. Đến khoảng 24 tuổi trở đi sẽ phát hiện thấy nếp nhăn đầu tiên, từ đó trở đi càng quan sát càng thấy nhiều. Ở nam và nữ tuổi xuất hiện nếp nhăn gần giống nhau, chỉ có điều ở nam giới các nếp nhăn có vẻ thô hơn.
Tại sao lại xuất hiện nếp nhăn đuôi cá ở khóe mắt ngoài?
Nếp nhăn đuôi cá hay còn gọi là “vết chân chim”. Tại sao ở đuôi mắt lại dễ xuất hiện nếp nhăn hơn các bộ phận khác? Nguyên nhân là do da ở vùng quanh mắt rất mỏng, hơn nữa lại phải hoạt động nhiều dễ bị mệt mỏi do đó mà lão hóa nhanh hơn.
Nếp nhăn nói chung phải chăng là rất xấu? Không hẳn như vậy, có nhiều nếp nhăn lại giúp khuôn mặt biểu lộ tình cảm được sinh động hơn, đó có thể coi là nếp nhăn đẹp.

Thông tin thêm::

Với hiruscar trị mụn giúp mô sẹo sáng đồng màu với da, làn da trở nên mịn màng và sáng tự nhiên hơn, phục hồi làn da bị tổn thương, giúp tái tạo lại tế bào mới cho làn da.

You may also like...