Làm đẹp và quy luật sinh lý

Thức đêm thường làm đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể. Nếu không tuân theo quy luật sinh lý của cơ thể thì cho dù bạn sử dụng mỹ phẩm có tốt đến đâu cũng không thể tránh khỏi da bị thô ráp.
Mọi cao trào hay thoái trào của các cơ quan trong cơ thể hàng ngày đều do chu kỳ này quy định. Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu một chút về điều này.
Từ 13 giờ chiều đến 15 giờ chiều
Đây là giai đoạn cao trào của cơ thể, hành động nhanh nhẹn, đầu óc tỉnh táo nên công việc và vận động đều rất trôi chảy. Các cuộc thi maratong quốc tế đa phần đều được tổ chức vào khoảng thời gian này.
Khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 13 giờ chiều và từ 15 giờ chiều đến 18 giờ chiều
Đây là quãng thời gian cơ thể tập trung cao độ cho học tập, làm việc hay sáng tạo.
Thời gian 3 tiếng sau khi ngủ dậy (6 giờ sáng đến 9 giờ sáng) và 4 tiếng trước khi đi ngủ (18 giờ chiều đến 22 giờ)
Đây là thời gian không tốt cũng không xấu, tinh lực không thật cao, thời gian buổi sáng sớm có thể thực hiện các vận động làm ấm cơ thể, có thể coi đây là giai đoạn chuẩn bị cho hoạt động chính thức.
Thời gian buổi tối nên sử dụng vào việc tụ họp gia đình, ăn cơm, xem vô tuyến, nghe nhạc…
Thời gian về đêm 22 giờ đến 3 giờ sáng
Đây là quãng thời gian lý tưởng nhất dành cho việc ngủ nghỉ, nên cố gắng để đến 23 giờ là kết thúc mọi công việc, lên giường và ngủ thật sâu. Như trên đã nói, thời gian này quá trình trao đổi chất ở da diễn ra mạnh nhất, nếu còn chưa đi ngủ, hay mỹ phẩm trên mặt chưa kịp rửa sạch chắc chắn sẽ làm da bị thô ráp.
Buổi sáng sớm từ 3 giờ đến 6 giờ
Nên dành trọn thời gian này cho việc nghỉ ngơi không nên cố gắng làm một việc gì. Báo chí thường đăng những vụ đột tử do chạy bộ sáng sớm. Nguyễn nhân là do không xem xét đến quy luật vận động của cơ thể, miễn cưỡng vận động.
Tóm lại, trọng điểm hoạt động không nên bố trí về đêm, mà phải thực hiện vào ban ngày là chính. Hãy nghỉ ngơi trước khi cảm thấy mệt mỏi vừa có tác dụng tích cực về mặt làm mà các nếp nhăn nhỏ cũng tự động biến mất.
Thực phẩm và làm đẹp da
Thường thì những loại thức ăn có thể tăng cường tinh lực cơ thể thì đều có ích với da.

Thông tin thêm::

Lựa chọn kem chống nắng đi biển sunplay là sản phẩm sữa chống nắng dưỡng da và ngừa mụn hiệu quả đặc biệt thích hợp cho da dầu và bị mụn, được các bạn gái ưa chuộng sử dụng trong những ngày hè nắng nóng.

You may also like...