Làm đẹp bản thân

?: Em 15 tuổi, cao 1m52 và nặng 45kg, số đo các vòng là 78 – 65 – 88 có hy họng cao thêm được không chị? Bơi lội có lợi cho chiều cao không? Sao có lúc chị viết lắc vòng làm giảm eo, có khi nói giảm không bao nhiêu, sao kỳ vậy chị? Chị ơi, con gái tập võ có bị xấu tướng không? Xin chị cho một thực đơn để ốm bớt. Em có mụn nhiều bôi dung dịch lưu huỳnh mỗi tối có lợi hay có hại gì không vậy? Sẹo lõm bôi kem nghệ có hết không? Thuốc gì bôi hết sẹo thâm? Tóc em lại rụng nhiều lắm. Trước đây em gội đủ thứ linh tinh, hiện nay dùng dầu Bồ kết, PS được không? (Như Khánh, Cư xá Phú Lâm D)
So với chiều cao em chỉ nặng quá tiêu chuẩn 2kg, như vậy không phải mập quá. Hơn nữa tuổi em rất cần dinh dưỡng để phát triển, sự ăn kiêng có thể làm ảnh hưởng xấu đến quá trình này, nhất là chiều cao của em còn khiêm tốn như hiện nay. Tuổi em các chỉ số thể hình vậy là tương đối, chỉ có vòng bụng còn thừa 7cm. Tuy vậy thể tạng chiều cao có thể tiếp tục phát triển đến năm 25 tuổi. Bơi lội, thể dục thẩm mỹ, võ thuật vừa kích thích phát triển chiều cao nhanh hơn, lại giúp thân thể mảnh dẻ, thon gọn. Em để ý các võ sĩ, từng đạt thành tích quốc tế như Thúy Hiền (nhiều lần vô địch Wushu thế giới), Phương Trinh (3 lần vô địch Judo Seagame), Phương Lan, Hoài Thu, Hiếu Ngân, Hồng Thắm đều có vóc dáng đẹp, trong số này có Hoài Thu từng đạt danh hiệu Hoa khôi trong các cuộc thi người đẹp thể thao. Và đương nhiên em không thể chê tướng các diễn viên điện ảnh Dương Tử Quỳnh, Lý Thái Phụng, Hồ Huệ Trung, Dương Lệ Thanh vì họ có võ công thượng thặng không chỉ trên màn bạc. Võ thuật cũng như các môn rèn luyện thân thể khác đều giúp thể hình thon gọn, dáng vẻ uyển chuyển hơn.
Nói lắc vòng làm tan mỡ, săn chắc vùng eo, chậu, đùi, là ở những người có tầm vóc trung bình hoặc để giữ gìn đường nét ở những người đã có thể hình cần đối. Với người mập hay nây bụng quá to, chỉ lắc vòng chắc chắn không mang lại hiệu quả mong muốn. Hai ý này hoàn toàn không mâu thuẫn nhau.
Kem nghệ chỉ có tác dụng làm da mau lành, chống ăn nắng, để dùng sau khi nặn mụn, ngăn ngừa sẹo thâm, nám vì nắng. Với sẹo lõm không có cách gì giải quyết ngay cả mài da cũng chỉ làm giảm 30-40% thôi. Sẹo thâm em dùng Contractubex trong 2 tháng mới có hiệu quả. Như đã nhiều lần đề cập ở chuyên mục này, tóc rụng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và tùy vào trường hợp nào mà có hướng khắc phục khác nhau.

You may also like...