Kiểu tóc Evita

?: Gần đây trong giới trẻ hay nói nhiều đến kiểu tóc Evita nhưng hỏi ra thì đa số đều tịt ngòi. Cũng có người nói thế này, có người nói thế kia nên không biết phải tin ai. Vậy xin chị giới thiệu đôi nét về kiểu tóc này. Khuôn mặt em trái xoan vậy để kiểu tóc này có phù hợp không? (Thu Trang, Bình Phước)
Kiểu tóc này có lai lịch từ Evita Peroni, phu nhân nhà độc tài khét tiếng Peron của Argentina. Vài năm gần đây khi siêu sao Madona đóng vai Evita đã làm sống dậy kiểu tóc này trong giới trẻ.
Dưới đây là 4 biến thể của kiểu tóc này:
Kiểu bới cao: Yêu cầu trước hết bạn gái phải có mái tóc dài vừa chấm vai.
Cách thực hiện: Chải thẳng tóc ra hết phía sau. Chẻ đuôi tóc ra làm 4 phần làm 2 lọn bên trái, phải và 2 lọn ở trên, dưới (4 lọn tóc đối xứng tạo thành tứ trụ) dùng ống gai quấn, cuộn lọn tóc bên trái vào giữa đầu (dùng kẹp xẹt giữ tóc). Lọn tóc bên phải cũng thực hiện như vậy (2 cuộn đối xứng nhau). Tiếp tục cuộn lọn tóc ở trên nhưng cho chồm qua phần tiếp giáp giữa 2 lọn tóc trái và phải. Lọn tóc ở dưới cuộn ngược lên vừa giáp lọn tóc trên. Dùng loại tram “bàn cào” (4 ngạnh) dắt 4 dây theo 4 hướng để giữ tóc.
Yêu cầu: Búi tóc nằm chếch về phía sau cách đỉnh đầu 10cm. Tất cả tóc mái trước và hai bên tóc mai đều chải thẳng và vét hết ra sau.
Kiểu bới thấp: Vẫn chải thẳng và vét hết về phía sau như kiểu “bới cao”. Phần đuôi tóc dùng ống gai cuộn 1 lọn to từ dưới lên trên. Khi còn cách chân tóc 10cm, dùng kẹp nơ hình cánh bướm cài sát chân tóc tạo thành 1 búi tóc dài phía sau gáy.
Kiểu xõa đuôi: Vẫn chải xướt hết tóc phía sau rồi dùng tram vòng cung đặt giữ trên đỉnh đầu vòng xuống sau tai. Đuôi tóc dánh rối cho bồng bềnh rồi xõa dài xuống tự nhiên.
Kiểu xõa hai lọn: Rẻ đường ngôi giữa đầu. Hai bên mái tóc trước chải chếch một hướng 40 độ về sau (dùng kẹp xẹt giữ lại). Hai phần tóc hai bên (phía sau) lại chải ngược về phía trước đắp lên hai má trước (vừa kẹp). Dùng kẹp có nơ giữ phần tóc này. Đuôi của 2 lọn tóc này chải thẳng xuống 2 bên vai.
Tuy diễn tả nghe dài dòng, nhưng kiểu tóc này rất dễ thực hành có thể thực hành tại nhà. Thực ra kiểu tóc này không mới. Từ những năm 50 – 60 nó từng tôn vinh nét đẹp thuần hậu minh tinh M.M và cũng là kiểu tóc đặc trưng của nữ sinh (kiểu 3 và 4) và quý mệnh phụ (kiểu 1 và 2) ở u Mỹ một thời.

Thông tin thêm::

Với thuốc bonihair được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên như hà thủ ô, quả cọ lùn, biotin, cỏ roi ngựa, rễ cây tầm ma, cỏ lúa mạch,… giúp khôi phục màu tóc tự nhiên, ngăn chặn và cải thiện tình trạng bạc tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

You may also like...