Kiểu lông mày quyết định ấn tượng khuôn mặt

Trên lông mày tìm ra một điểm tạo thành đường thẳng với đồng tử, đó sẽ là điểm cao nhất của lông mày. Đầu và đuôi lông mày thành một đường thẳng mà điểm cao nhất chính là điểm tạo kiểu lông mày lý tưởng giữa đường thăng bằng đó.
Đầu lông mày tô rộng và nhỏ dần về đuôi.
Khi sửa lông mày tuyệt đối không dùng dao lam để cạo mà phải dùng nhíp nhỏ chuyên dụng để tỉa. Người phương Đông đầu lông mày thường mọc dài lên trên hoặc dài ra ngoài, nhưng đến giữa lại mọc dài xuống. Vì vậy khi tỉa cần chú ý đến hướng mọc của lông mày.
Khi tỉa thuận theo hướng mọc có thể nhổ hết cả chân mà không gây đau đớn; những nếu tỉa ngược thì không những gây đau, không nhổ hết chân mà còn để lại những vết thâm.
Sức quyến rũ từ gò má
Người có gò má cao thì càng nữ tính, khi trang điểm nên tập trung vào gò má sẽ càng thể hiện được những nét đặc biệt. Trước tiên cần phải biết gò má mình thuộc loại nào sau đó mới quyết định phương pháp trang điểm.
Lấy ngó tay trỏ đặt lên chỗ cao nhất của gò má, xiên sang tai do đường cong, cấu tạo xương của từng người khác nhau nên bằng phương pháp này có thể đo được xương gò má.
Nếu gò má của bạn bằng phẳng, nên dùng loại mỹ phẩm tối màu ở phần dưới gò má để làm nền.
Nếu bạn là người có gò má nhô một cách tự nhiên thì không cần thiết phải dùng mỹ phẩm tối màu, nhưng vào ban đêm nên trang điểm tập trung để làm tăng vẻ đẹp của gò má.
Khi tập trung vào gò má, có thể dùng bút kẻ lông mày từ đuôi đặt một đường vuông góc với điểm cao nhất của gò má, từ điểm đó tạo một đường viền chếch theo hướng tai sau đó tô một lớp phấn lót tối màu dưới đường viền cách hai centimet.
Còn việc điều tiết độ sáng tối của lớp kem lót căn cứ vào kinh nghiệm hàng ngày. Sau khi đánh xong lớp kem lót liền tiến hành thoa phấn má hồng. Kỹ thuật này cũng rất quan trọng, nếu hồng quá chẳng khác gì đi hát kịch, vừa không tự nhiên lại khó coi, phải làm sao toát lên cảm giác trẻ trung, khỏe mạnh.
Thường thì trang điểm má bằng phấn nước là tương đối tốt, song để dễ thích ứng với da mặt nữ giới thì tốt nhất nên dùng phấn. Đặc biệt phải chú trọng đến yếu tố tự nhiên. Khi đã quen sẽ trở thành kỹ xảo, có thể tiết kiệm tối đa thời gian trang điểm.

You may also like...