Kĩ thuật trang điểm ở bậc cao cấp nhất

Trang điểm – đó là nghĩa vụ, trách nhiệm với bản thân. Khi bạn sa sút ý chí, tinh thần chán nản, khi công việc không thuận lợi hay khi bạn thất tình… hãy ngồi trước gương trang điểm, thử tạo cho mình một cá tính mới. Bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy khá hơn. Xức vài giọt nước hoa, mặc bộ đồ bạn thích! Bạn sẽ trở nên phấn chấn hơn.
Kĩ thuật trang điểm ở bậc cao cấp nhất: Biến bất lợi thành có lợi
Làm gì để mình trở nên dịu dàng hơn
“Khuôn mặt nghiêm túc”: Kéo giãn khoảng cách giữa hai lông mày.
Hãy quan sát những người luôn tỏ ra nghiêm túc, đôi lông mày của họ thường kéo sát vào nhau, đầu lông mày luôn nhăn, châu lại với nhau dễ bị mọi người hiểu lầm, đánh giá mình là con người xảo quyệt.
Có rất nhiều cách khác nhau để thay đổi ấn tượng này, nhưng việc đầu tiên là phải kéo giãn khoảng cách hai lông mày, nhổ hết những sợi lông mày ở hai đầu để tạo một khoảng cách rộng vừa phải hai bên lông mày. Song không được để khoảng cách quá rộng, nếu không sẽ gây cảm giác ngờ nghệch.
Lệch miệng khi nói chuyện
Khi nói chuyện một bên miệng thường trễ xuống, những người có thói quen này có thể tô cao vành môi trên ở bên phía miệng bị thói quen trễ (giới hạn trong 5mm) để tránh bị phát hiện khi không nói chuyện.
Làm gì để mình trở nên trang trọng
Khóe miệng quá nhếch cao nhìn lúc nào cũng như đang cười, ngũ quan đều to, mặt búp bê, các nét trên khuôn mặt không có sự hài hòa như ý muốn.
Diệu kế để giải quyết những khuyết điểm này là làm cho tất cả các đường nét như môi, lông mày, đường mắt,… nhỏ đi và đơn giản hơn một chút.
Đường kẻ mắt và đường kẻ lông mày đều phải vẽ bằng những nét tương đối thẳng và thanh thoát. Những đường kẻ theo dạng uốn lượn dễ gây ấn tượng không đoan chính, bạn cần phải chú ý điều này.
Đường nét đôi môi cũng phải linh hoạt, giản dị, nếu đôi môi cong quá sẽ rất sặc sỡ mà lại nhạt nhẽo. Bên cạnh đó cũng phải cố gắng khống chế màu sắc, chỉ nên dùng chung một gam màu thống nhất, phối màu phải đạt đến độ hài hòa. Tuyệt đối không dùng các gam màu sặc sỡ như đỏ tươi, đỏ hoa hồng; mà nên dùng nhũng màu sắc nhã nhặn. Làm như vậy bạn sẽ trở nên rất thời trang, xinh đẹp và hiện đại.

You may also like...