Không nên dùng nhiều calcium

Mỗi loại chất bổ sung calcium khác nhau cung cấp số phần trăm “calcium cơ bản” (lượng calcium có thể hấp thu thực sự) không giống nhau, vì vậy hãy kiểm tra trên nhãn. Đây là số lượng bạn tính toán để bổ sung hằng ngày.
Đừng dùng quá nhiều calcium – nó có thể ngăn chặn khả năng hấp thu của các chất khoáng khác, gây táo bón và tăng rủi ro hình thành sỏi đường niệu. Các chất bổ sung calcium cũng có thể ngăn chặn sự hấp thu của một số dược phẩm (Ví dụ, tetracycline). Ngoài ra, điều đó sẽ lãng phí. Các cuộc nghiên cứu đã cho thấy các chất bổ sung calcium không giúp ích cho những phụ nữ đã đáp ứng được sự đòi hỏi về calcium.
Nếu bạn ở vào thời kỳ tiền mãn kinh và đang bị mất nhiều máu do kinh nguyệt thường ra nhiều máu, hãy dùng multivitamin có chất sắt vào thời điểm khác với lúc chất bổ sung calcium vì calcium có thể ức chế sự hấp thu chất sắt.
Bạn bè tôi đã tốn nhiều tiền về tất cả các loại vitamin đặc biệt và các chất bổ sung. Tôi nên xem xét đến các loại nào?
Thực phẩm vẫn là cách tốt nhất để có được các chất dinh dưỡng. Tạo hoá đã tạo cho nó đầy đủ và cân bằng. Hiếm khi bạn có thể ăn vào quá nhiều vitamin, chất khonág hoặc chất hoá học thực vật chỉ bằng cách ăn các thực phẩm chưa được tinh chế. Nhưng vào thời buổi bận rộn ngày nay, nhiều người chúng ta khó lòng đáp ứng được các đề nghị về một số vitamin và chất khoáng. Tuổi mãn kinh chắc chắn không phải là ngoại lệ.
Bạn có thể bù đắp nhiều sự thiếu hụt chất dinh dưỡng chỉ cần bằng cách dùng các chất bổ sung đa vitamin có các khoáng chất thật tốt. Điều đó nghe có vẻ không hấp dẫn bằng những loại vitamin và chất khoáng bạn bè của bạn đang mua dùng, nhưng loại multivitamin có các khoáng chất thông thường không quá mắc tiền, nhưng nó lại có tác dụng. Ví dụ, đối với những phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, một viên đa vitamin chỉ với hàm lượng 15mg kẽm có thể giúp “tạo sức sống” cho các mô âm đạo; nó có 100% giá trị hằng ngày (hoặc liều dùng đề nghị hằng ngày) đối với các vitamin B, bao gồm cả B6; và có 400mcg (100% giá trị hằng ngày) axit folic. Bạn sẽ có được một số calcium, magnesium và 400 IU (100% giá trị hằng ngày) vitamin D để giúp ích cho xương của bạn. Nhiều loại đa vitamin còn có hai chất chống oxy hoá khác: vitamin A (chất bổ sung của tôi chứa 40% là beta carotene) và một số selenium.

You may also like...