Khi cơ thể không hợp với đường sữa

Khi cơ thể không hợp với đường sữaƯớp lạnh một vài hộp nước ép này và mang theo trong cuộc đi xe đạp hoặc đi bộ đường dài hay các chuyến đi bằng xe hơi. Một vài giờ sau đó, chúng vẫn còn lạnh và làm bạn tỉnh người.
Nếu bạn không chịu được đường sữa thì sao?
Lactose là carbohydrate (đường) trong sữa. Nó phải được men lactase phân hủy ở đường ruột trước khi nó có thể được hấp thụ vào máu. Tuy nhiên, một số cách dùng không đủ tạo cho men này có được hoạt tính thích đáng (do đặc tính di truyền, tuổi tác hoặc đường dạ dày-ruột bị yếu). Điều gì xảy ra với tất cả các đường sữa không tiêu hóa này? Lactose dư thừa sẽ ở lại đường ruột, lên men và hút nước ở đường ruột, có thể gây nhiều vấn đề từ đầy hơi chướng bụng làm cho buồn nôn và tiêu chảy.
Một số người có thể thích ứng được với một lactose; một số không thể thích ứng được. Giả sử bạn biết mức độ mình có thể thích ứng, sau đây là một số lời khuyên có thể hữu ích cho bạn:
Ăn các khẩu phần sữa ít hơn thành nhiều lần trong ngày thay vì ăn một khẩu phần lớn.
Ăn các sản phẩm sữa cùng với bữa ăn hoặc cho vào công thức làm món ăn với các thành phần khác để làm loãng độ đậm đặc của lactose.
Ăn phô mai không pha, đã để lâu, chẳng hạn như, phô mai cheddar và parmesan; chúng thường có nhiều hướng có ít lactose hơn phô mai khác, vì quá trình sản xuất và xử lý để lâu.
Ăn các sản phẩm sữa lên men, chẳng hạn như, sữa chua vì chúng có chứa các men vi khuẩn hoạt động có thể giúp bạn phân hủy một số lactose.
Mua sữa giảm lactose để làm đồ uống hoặc dùng trong nấu ăn.
Tin tưởng vào các sản phẩm giàu calcium khác (khác sản phẩm sữa), chẳng hạn như sữa đậu nành, đậu hũ, rau bina, mật đường nâu đặc, rau xanh, bông cải xanh và các loại đậu hạt.
Các thực phẩm giàu calcium
Bảng sau liệt kê những thực phẩm giàu calcium và lượng calcium trong mỗi phần ăn mà chúng góp phần vào chế độ ăn của bạn.
Nguồn thực phẩm; định lượng khẩu phần; Tổng lượng calcium
Sữa chua không béo/ ít béo, không hương vị: 1 chén, 400mg
Sữa chua không béo, có ít hương vị: 1 chén, 350 – 400mg
Phô mai parmesan, nạo: 1oz, 350 – 400mg
Sữa bột không béo: 1 oz, 350 – 400mg
Sữa chua ít béo, có hương vị: 1 chén, 290 – 350mg
Cháo yến mạch được chế biến với sữa ít béo: ¾ chén, 290 – 350mg
Sữa không béo, ít béo/ nguyên kem: 1 chén 290 – 350mg
Sữa chua ít béo, ướp lạnh: 1 chén, 290 -350mg
Nước sữa: 8 oz, 200 – 290mg
Rau bina, luộc: 1 chén, 200 – 290mg
Phô mai giảm béo: 1 0z (1/4 chén, nạo), 200 – 290mg

You may also like...