Hiếp dâm trẻ em là một tội ác cấm xử lý nghiêm minh đến mức cao nhất là tử hình!

Tại hội thảo “Làm thế nào để ngăn chặn tệ nạn hiếp dâm trẻ em sáng 4 – 6 – 94”
Theo số liệu chưa đầy đủ của 8 quận – huyện thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, chỉ tính riêng trong hai năm 1992 – 1993 đã có 168 vụ hiếp dâm trẻ em gồm có 89 trẻ từ 3 – 9 tuổi, 79 trẻ từ 10 – 16 tuổi. Kết quả chỉ sử được 98 vụ, đa số là án treo hay cảnh cáo hoặc gia đình hai bên tự dàn xếp. Trong 5 tháng đầu năm 94, có 21 trẻ bị hiếp dâm, nhưng chỉ mới xét xử được 12 vụ. Đáng lưu ý là những trường hợp loạn luân chiếm tỷ lệ khá cao trong các vụ hiếp dâm trẻ em. Ở quận 10 trong năm 93 có 7 vụ hiếp dâm trẻ em thì loạn luân chiếm 3 vụ: ông ngoại hiếp cháu, bố dượng hiếp con gái của vợ, anh cô cậu hiếp em… Ở Gò Vấp, chú hiếp cháu gái 12 tuổi nhiều lần đến mang thai. Các quận huyện khác như Củ Chi, Thủ Đức, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận… nơi nào cũng có trường hợp bố dượng hiếp con gái của vợ, thậm chí hiếp trẻ mới ba tuổi như tên Nguyễn Minh Hoàng 40 tuổi ở Bình Thạnh. Nghiêm trọng hơn có hai vụ cha hiếp con gái ruột ở quận 8 và Bình Chánh… Hậu quả xảy ra là một số em gái bị hiếp dâm thất vọng, bất cần đời, lao vào con đường hư hỏng như làm gái mại dâm hoặc bỏ nhà ra đi. Các bé gái 3 – 5 tuổi thì tâm trí bị khủng hoảng đến mất trí.
Đứng trước hiện tượng trẻ gái bị xâm phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm ngày càng nhiều, đạo đức xã hội bị vi phạm, luật pháp bị coi thường, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phối hợp cùng Ban khoa học – xã hội thành ủy, Ủy ban Bảo vệ Chăm sóc trẻ em đã tổ chức hội thảo tìm biện pháp ngăn chặn tệ hiếp dâm trẻ em vào sáng ngày 4/7/94. Theo ý kiến đề nghị của các đại biểu, các hình thức xử phạt vừa qua vẫn chưa đặt đúng mức là trọng tội nên vẫn chưa ngăn ngừa được thủ phạm và thống nhất đề xuất một số biện pháp sau:  Nghiêm trọng hơn có hai vụ cha hiếp con gái ruột ở quận 8 và Bình Chánh…
Tuyên truyền giáo dục trong rừng gia đình để cha mẹ quan tâm săn sóc con. Giáo dục truyền thống đạo đức của dân tộc rộng rãi để người dân ý thức, và lên án những kẻ loạn luân.
Về mặt xã hội, cần sàng lọc và quản lý chặt chẽ các tác phẩm văn hóa như sách báo, phim vi – deo…
Về mặt pháp luật, cần nâng cao các khung hình phạt đối với kẻ phạm tội lên mức cao nhất là chung thân và tử hình, bỏ mức phạt cải tạo không giam giữ, và có mức án đối với trường hợp mẹ đồng tình hoặc làm ngơ.

You may also like...