Hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi cần

Nếu bạn là một trong số những phụ nữ không may bị kinh nguyệt ra máu nhiều hoặc kinh nguyệt thường xuyên xảy ra hơn trong thời kỳ cận mãn kinh, bạn có thể cần dùng dạng bổ sung chất sắt để phòng tránh chứng thiếu máu. Với lượng máu bị mất thêm, bạn cũng sẽ mất thêm chất sắt. Cơ thể của bạn phải tái tạo lượng máu mới để giúp thay thế lượng máu tiếp tục bị mất và việc tái tạo máu mới cần có sự bổ sung tốt về chất sắt. Thông thường, nhiều phụ nữ không có đủ chất sắt và tình trạng kinh nguyệt kéo dài hơn thực sự khiến cho họ thêm rủi ro trở nên mắc phải chứng thiếu máu. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ.
Mất kinh
Kinh nguyệt (ra máu) ít hoặc nhiều hơn (chúng ta hy vọng là ít).
Thời gian hành kinh ngắn hơn hoặc dài hơn.
Mặc dù, những sự thay đổi trong thời kỳ cận mãn kinh, được xem là bình thường, nhưng cũng là điều nhắc nhở bạn nên đi thăm khám y khoa sớm. Các triệu chứng tương tự này có thể xảy ra do vấn đề gì đó rất có thể không bình thường (chẳng hạn như u xơ, rối loạn tuyến giáp, ung thư hoặc bệnh nghiêm trọng khác, và ngay cả có thai) cần được chữa trị ngay. Hãy đến bác sĩ nhất là nếu bạn để ý thấy kinh nguyệt ra nhiều máu, thường có các cục máu; kinh nguyệt kéo dài hơn 2 ngày hoặc hơn so với kinh nguyệt bình thường; ra chút máu ở âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt hoặc chảy máu sau khi giao hợp.
Nhiều bạn bè và những người trong gia đình tôi bị mắc phải các vấn đề về u xơ. Cô có thể cho tôi biết rõ hơn về các vấn đề đó?
Các khối u lành tính thường không có vấn đề gì quá nghiêm trọng hơn những gì bạn nghĩ – khoảng ba hoặc bốn người phụ nữ trên 35 tuổi thì có một người mắc phải. (Thậm chí những phụ nữ Mỹ gốc Châu Phi còn có nhiều khả năng bị các khối u này hơn). Chính cá nhân tôi có thể xác nhận số liệu thống kê này. Tôi đã phải cắt bỏ một u xơ lớn cùng với tử cung, khi tôi 37 tuổi. Trước đây tôi chưa hề bị các vấn đề về u xơ. Và rồi không ngờ, chỉ 6 tháng sau khi khám phụ khoa hằng năm có kết quả rất tốt, tôi đã bị một u xơ dài khoảng 18cm và rộng khoảng 10cm ở tử cung của mình.
Tôi bắt đầu phải xoa bụng dưới vì lúc có kinh tôi bị đau và ra máu nhiều khác thường. Tôi không biết chắc chắn thực sự mình đang bị vấn đề gì. Ý nghĩ về u xơ chưa bao giờ lóe lên trong đầu óc tôi.

You may also like...