Hãy ăn nhiều rau quả và dùng nước nho ép

Bà Annie đã 82 tuổi nhưng sức khỏe vẫn còn rất tốt và sống thọ hơn hai người chồng quá cố của mình vì bà luôn biết cách vui sống mỗi ngày.
Bà nói: “Bạn có thể sống khép kín, hoặc luôn than thân trách phận. Nhưng sống như vậy thì bạn được gì? Thay vào đó, bạn nên đi ra ngoài để nhìn thấy cuộc sống tươi đẹp xung quanh. Điều đó lý giải tại sao các bà mẹ luôn cho con mình ra ngoài vui chơi vì sẽ giúp chúng vui vẻ hơn, trưởng thành hơn và sẽ có cách nhìn nhận cuộc sống tích cực sau này”.
Bà Annie còn chia sẻ một bí quyết – một thói quen hằng ngày mà bà luôn áp dụng để tự tin và sống tích cực hơn: “Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn nhìn vào gương và tự khen mình: Anie này, trông bạn thật rạng rỡ”.
Đối với Annie thì một thái độ sống tích cực sẽ mang lại một sức khỏe tốt. “Bạn nên ghi nhớ điều này, nếu như bạn trông chờ mọi việc xung quanh phải thật hoàn hảo, bạn sẽ chỉ luôn cảm tháy thất vọng mà thôi”.
Những người lạc quan luôn cảm nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và xem những khó khăn chỉ những trở ngại tạm thời, điều này giúp họ luôn yêu đời và sống thọ hơn những người luôn bi quan.
Chúng ta biết rằng, chất bioflavonoid có trong một số rau quả và đặc biệt có nhiều trong nước nho ép có tác dụng giúp ngăn cholesterol ảnh hưởng lên các động mạch trong cơ thể chúng ta. Do vậy, việc dùng nước ép cùng nhiều rau quả thường xuyên có khả năng làm giảm đi sự tắc nghẽn động mạch chủ, giảm nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Bác sĩ Michael Levere thuộc Trung tâm Nghiên cứu vi sinh Pennington cho rằng: “Chất bioflavonoid cùng các hợp chất của nó hoạt động như các chất chống oxy hóa. Chúng có trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như rau quả, đặc biệt là có trong táo và hành tây, trà (có nhiều trong trà xanh), sô – cô – la, quả hồ đào, nước nho ép và rượu vang đỏ”.
Ông cũng cho biết thêm: “Các kết quả cho thấy các chất bioflavonoid bảo vệ cơ thể chống lại LDL hay cholesterol không có lợi và giúp tăng cường chức năng nội tiết”.
Bác sĩ Lefevre nhấn mạnh rằng: “Ngay cả những thực phẩm mà chúng ta vẫn nghĩ là có lợi cho sức khỏe cũng không mang lại sự cân bằng nhất định. Nên tốt nhất là hãy ăn nhiều rau xanh, hành tây, táo và uống những thức uống bổ dưỡng như nước nho ép. Đó là thứ thức uống ưa thích của trẻ con và cả người lớn. Đã đến lúc chúng ta nên uống nước nho ép với một ly cho mỗi bữa ăn của bạn”.

You may also like...