Giữ thân nhiệt mát mẻ để giảm chứng bốc hỏa

Không chỉ có các thức ăn kích thích chứng bốc hỏa mà các hoàn cảnh cũng gây kích thích chứng bốc hỏa. Tình trạng bất ổn về cảm xúc và các tình huống căng thẳng, môi trường nóng bức (ở trong và ngoài nhà), phòng ốc thiếu thoáng khí cũng có thể tạo điều kiện kích thích chứng bốc hỏa. Nhiều phụ nữ thấy nhẹ bớt cơn bốc hỏa bằng cách mặc quần áo thoáng mát với các lớp vài mỏng, vì vậy họ có thể dễ dàng thay đổi khi cần thoáng mát vào thời gian trong ngày. Ngay cả bạn có thể thử dùng một quạt nhỏ ở nơi làm việc. Nếu có thể, có sẵn một ly đá lạnh gần đâu đấy hoặc ở bàn nơi làm việc hoặc gần giường ngủ ở nhà và uống ngay vào lúc có dấu hiệu đầu tiên của cơn bốc hỏa hoặc đổ mồ hôi đêm.
“Việc tắm nước vòi sen lạnh” có thể là một cách mới mẻ để làm dịu bớt cơn bốc hỏa trong thời kỳ tiền mãn kinh. Một số phụ nữ thấy là nếu họ tắm nước mát hoặc lạnh 20 phút vào buổi sáng, sẽ giúp họ hầu như tránh được chứng bốc hỏa suốt cả ngày. Lời khuyên nhỏ này có thể rất thực tế vào những tháng mùa hè oi bức hơn.
Chỉ cần hít thở
Việc hít thở sâu thậm chí có thể giúp một số phụ nữ vượt qua được cơn bốc hỏa của họ. Hít thở chậm và sâu bắt đầu lấy hơi ở phần bụng: 5 giây hít khí trời vào và 5 giây thở ra – khoảng 6 tới 8 lần hít thở trong mỗi phút. Bạn có thể tập hít thở như vậy mỗi ngày một vài lần, rồi sau đó dùng phương pháp này bất cứ khi nào cơn bốc hỏa bắt đầu.
Một số phụ nữ có được lợi thế để đối phó với chứng bốc hỏa bằng cách dùng liệu pháp tưởng tượng. Khi họ cảm thấy cơn bốc hỏa sắp xảy ra, họ bắt đầu tưởng tượng ngay một hơi “mát mẻ hơn”. Ví dụ, để cho tâm trí nghĩ mông lung đến vùng biển mát mẻ, cảm thấy cơn gió hiu hiu thoáng thổi vào mặt họ như thể bạn tạt nước lạnh vào mặt. Bạn có thể tưởng tượng mình đang ở dưới bóng mát của một thác nước mát lạnh hoặc ngồi trên bờ đá mát mẻ khi nhúng các ngón chân vào nước lạnh. Hãy cảm thấy như làn sương mù mát lạnh của thác nước làm tươi tỉnh cơ thể của bạn khi nó ập vào mặt bạn. Có được ý tưởng ấy chứ?
Việc giảm bớt tình trạng căng thẳng là ý tưởng rất hay để có được sức khỏe tốt về mọi mặt, đặc biệt có ích trong thời kỳ tiền mãn kinh. Hãy làm bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy dễ chịu để giảm bớt được sự căng thẳng trong cuộc sống của mình.

You may also like...