Giảm rủi ro về chứng loãng xương

Đối với mình tôi thấy khó giảm được chất béo dưới 20% lượng calorie từ chất béo và tôi biết hầu hết chúng ta không thể làm điều này được một cách vui vẻ trong cuộc đời còn lại của mình. Khi bạn ăn với chế độ ít béo, bạn có khả năng tự động giảm lượng chất béo bão hòa, các axit béo chuyển hóa và các axit béo omega-6.
Làm thế nào tôi có thể giảm rủi ro về chứng loãng xương với những thực phẩm mình chọn?
Có 5 nhân tố về lối sống gây rủi ro mắc chứng loãng xương, 3 trong số 5 nhân tố này có liên quan đến chế độ ăn. Các nhân tố về lối sống gây rủi ro là ăn vào ít calcium, tiêu thụ nhiều protein và chất cafêin. Hai nhân tố kia là hút thuốc, uống rượu và lối sống ít hoạt động (ngồi nhiều một chỗ).
Hầu như mọi phụ nữ đều biết rằng có đủ calcium sẽ có ích cho xương. Nhưng điều đó chỉ mới là bắt đầu. Khi bặn ăn calcium vào, bạn cần phải chắc chắn cơ hể mình duy trì được nó ở mức tối đa có thể. Để làm điều đó, bạn cần nhớ phải ăn được đủ các loại thức ăn tăng cường hấp thu calcium và tránh ăn những thức ăn làm mất đi calcium.
Các thức ăn nào tăng cường việc hấp thu calcium và tôi có thể tìm được trong các loại thức phẩm nào?
Vitamin D. Có thể của bạn tạo ra vitamin D ở da với sự trợ giúp của ánh sáng tử ngoại; khi bạn lớn tuổi, cơ thể ngày càng có ít vitamin D. Bạn có thể có được vitamin D ở trong sữa pha với vitamin này, trong các sản phẩm được làm từ sữa pha chế như thế và trong lòng đỏ trứng.
Lactose. Tất cả các loại sữa và một số sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như, kem ăn, sữa chua và phô mai cottage, có chứa carbonhydrate này.
Magnesium. Magnesium giúp ích cho xương của bạn nhiều phương diện. Nó làm tăng khả năng hấp thu calcium từ ruột; nó giúp cơ thể sử dụng vitamin D có ích cho xương; và nó cũng có vai trò duy trì sự hoàn chỉnh của xương. Magnesium được tìm thấy trong các loại quả hạch và rau đậu; một số rau có lá xanh đậm, chẳng hạn như, bông cải xanh và rau bina; khoai tây; và các lượng nhỏ hơn trong các thức ăn hạt nguyên cám, các loại thịt, hải sản và sữa.
Boron. Boron giúp xương giảm bớt tình trạng mất calcium qua nước tiểu. Boron dễ tìm thấy lượng lớn trong trái cây, rau củ và rau đậu.

You may also like...