Dưỡng da

?: Em 18 tuổi và da mặt rất nhờn, nhiều khi đến trơn tuột như bôi mỡ và thường có mụn đỏ. Từ trước tới nay em chưa biết dùng mỹ phẩm, có lúc mụn nhiều quá em dùng Cortibion nhưng mẹ em nói dùng Cortibion có thể bị nám da phải không chị? Vậy theo chị em phải làm sao? (Hiển Hoa, B.C)
Em dùng savon tẩu nhờn Ance Acid Bar rửa mặt ngày 2 đến 3 lần sau đó dùng Clearsil để chống nhờn. Với mụn đỏ em nên dùng thuốc trị mụn Stiemycin hoặc Dalacin T bôi lên mặt ngày từ 2 đến 3 lần. Nhớ khi có mụn không được mát-xa hay táy máy lên mụn chỉ làm nặng thêm. Đúng là Cortibion chỉ giải quyết được vài biến cố trên da, nhưng với da mặt, dùng thường chẳng những gây nám mà còn làm teo da và mụn nhọt càng phát triển nặng thêm thôi em ạ.
?: Khi thoa son em rất bực mình bì son hay lem ra ngoài. Không hiểu có cách nào để chấm dứt nỗi khổ tâm này không vậy chị? (Liễu An, Gò Vấp)
Dù em không nói nhưng chị hình dung cặp môi của em hơi mỏng lại dùng cây son to có độ bóng cao, sử dụng không thành thục nên bị tình trạng lấn ranh là thường. Tốt nhất em nên tô son bằng cọ, ưu điểm của cọ là vừa giúp son phủ lên đều hơn với da môi có nhiều nếp, lại dễ sử dụng nếu không khéo tay lắm. Em cũng đừng quên không chọn loại son có nhiều chất làm bóng.
?: Xin chị hướng dẫn cách sử dụng UV White – Face cleansing gel.(Thùy Tú, Q.12)
Đây là mỹ phẩm dùng để tẩy rửa da mặt sau khi đi phố, tẩy trang, giải phóng cho làn da sau một cuộc vui với nặng nề son phấn, làm sạch lỗ bài tiết trước khi dùng kem dưỡng da. Khi dùng em cho ra bàn tay một lượng gel hình tròn có đường kính khoảng 3 cm. Sau đó dùng 2 đầu ngón tay chấm mỹ phẩm thoa đều lên mặt. Đợi 1 phút co mỹ phẩm phát huy tác dụng, em rửa xả lại với nước sạch. Lưu ý dùng mỹ phẩm này không cần phải rửa mặt với savon vệ sinh da mặt, gel chỉ dùng sau khi làn da đã hạ nhiệt sau lúc đi nắng, với da nhờn nên dùng Face clean foam khi không cần trang điểm.
?: Phía sau tai em có nổi lên 2 đốm to bằng đầu ngón tay rất ngứa. Mẹ em bảo là lác và mua Antimycose cho, nhưng xức rát quá em chịu không nổi. Vậy có cách gì làm đừng rát quá? (Tiểu Phụng, Chợ Gạo)
Nếu thật sự là lác, em có thể dùng Ketoconazole cream trong 4 tuần. mỗi ngày bôi 3 lần sau khi vệ sinh với savon Safeguard.

You may also like...