Đừng coi trọng bữa tối là bữa chính – Phần 2

Sản phẩm bột: 40 gam bánh mỳ = 2 quả táo nhỏ = 2 bánh biscot = 3 – 4 thìa súp, bột ngô, rau khô (đã được nấu chín).
Mỡ: 1 thìa cà phê dầu = 1 thìa cà phê bơ = 1 thìa cà phê margarin thực vật.
Hoa quả: Một bát dâu = 1 quả cam, nửa quả bưởi = 100 gam dưa hấu = nửa quả chuối = 1 quả táo nhỏ = 1 quả lê = 100 gam seri = 3 quả mận = nửa quả xoài.
Thực phẩm và sức khỏe “những điều bạn nên biết”
Kinh nghiệm cho thấy rằng: Thực phẩm không chỉ giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt, chống lại nhiều bệnh tật mà còn đẩy lùi được tuổi già – một ám ảnh của con người, trong đó phụ nữ chiếm số đông! Kinh nghiệm cũng cho thấy: Bữa ăn ngon đầy đủ chất có tác dụng gấp hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lần những viên thuốc bổ.
Thế nhưng ăn uống như thế nào để đạt tiêu chuẩn khoa học và thực hiện được những kinh nghiệm quý báu đó? Các nhà khoa học tìm cách trả lời và đưa ra nguyên lý: Muốn ngăn ngừa mọi bệnh tật thì cơ thể con người cần phải được cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất đầy đủ. Đặc biệt, để chống lại sự lão hóa trong khẩu phần ăn, hàng ngày cần được tăng thêm những thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa cao – các chất có khả năng làm mất tác dụng có các gốc tự do và các phân tử gây hại lên cơ thể (các gốc tự do bao gồm sự ô nhiễm, khói thuốc, rượu, các tổn thương về tinh thần và thể xác cùng các chất có trong thực phẩm chế biến sẵn và ngay chính cơ thể con người cũng sản sinh ra gốc tự do thông qua quá trình thở).
Như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, việc ăn uống có liên quan trực tiếp tới nhan sắc và sức khỏe bạn gái. Những chỉ dẫn và lời khuyên sau có thể có ích cho bạn…
Bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân? Ngày nay các nhà khoa học đã chứng tỏ rằng chính là do sự căng thẳng về thần kinh, sự ô nhiễm môi trường và đặc biệt là sự thiếu những thức ăn có khả năng đồng hóa trực tiếp gây ra. Sự ô nhiễm và căng thẳng làm cho chúng ta khó có thể giữ được sự cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Về thức ăn chúng ta thường thiếu muối khoáng, các chất oligo và các loại vitamin. Đặc biệt ở phụ nữ sự thiếu hụt này rất lớn do nhiều nguyên nhân nhưng trước hết bởi “chuyện hàng tháng” của phụ nữ tốn rất nhiều magnesium. 80% phụ nữ thiếu chất này và 100% đối với phụ nữ có thai. 18% phụ nữ có chứng tự giảm trọng lượng magnesium thường bị chứng co thắt. Một nguyên nhân nữa là dùng những viên thuốc tránh thai

You may also like...