Để có eo và thể hình đẹp

?: Da mặt em rất nhờn, hai bên má bị nám và hay nổi mụn bọc nữa. Chị chỉ em phải làm sao đây? (Nguyễn Thị Lợi, Thuận An)
Da mặt gặp cả ba trường hợp cùng lúc có thể khó khăn phần nào trong biện pháp khắc phục vì không thể giải quyết cùng lúc cả ba. Vậy ta giải quyết từng bước theo thứ tự ưu tiên sau:
Nếu mụn mới chớm em có thể dùng kháng sinh uống (Tetracycline, Doxycap, Erythromycin, Biseptol,…) hoặc các loại kem bôi như Erygel, Bactopur… Nếu mụn đã mưng đỏ, sưng to không nên dùng thuốc chỉ dùng cồn thoa lên mụn kích thích mụn mau mùi trước khi thực hiện việc lễ, nặn mụn đúng cách (đúng thời điểm và hợp vệ sinh). Nếu thấy không đủ kinh nghiệm thực hiện có thể đến bác sĩ da liễu điều trị.
Làn da nhờn là nguyên nhân đưa đến mụn nhọt bên cạnh nhiều nguyên nhân khác. Do đó em cần thường xuyên tẩy nhờn. Tức sau khi mụn đã lành, dùng các mỹ phẩm chống nhờn và khắc phục hậu quả do mụn để lại như loại làm mềm da (Skin softerner) khép lại lỗ chân lông đang hở to bằng các loại lotion, nước hoa hồng khoáng, cream hay gel Nettoyan, sữa rửa mặt…
Và sau cùng là trị nám bằng các loại kem tẩy (cleansing foam) lấy đi lớp tế bào sừng và phần nám trên mặt, kế dùng kem chống nám (antiage) ngăn chặn hắc tố bài tiết quá nhiều và bổ sung bằng kem làm trắng da (Whitening cream) hay kem chống tia tử ngoại trong ánh nắng (anti UV cream). Kết quả bước đầu sau 30 – 45 ngày thấy da trắng hơn, vết nám mờ dần vì tế bào da từ lúc sinh và thoái hóa trong 28 ngày, qua hai chu kỳ này làn da đã có lớp da mới. Cũng lưu ý em không nên tẩy da trong khi còn mụn nhọt. Ngoài ra để phòng tránh các biến cố trên da tích cực cần thực hành những nguyên tắc tối thiểu bảo vệ làn da như ngủ đủ, không dùng món ăn nhiều chất béo, cà phê, hảo món ngọt quá, hay thích ăn cay, tính cáu gắt, lo nghĩ vu vơ và tốt nhất thường xuyên TDTT ngoài trời.
?: Em 30 tuổi, da nhờn hay nổi mụn bọc. Em ngồi may công nghiệp suốt ngày nên bụng khá to. Khổ nỗi xí nghiệp lại bắt công nhân bỏ áo vô quần. Vậy em phải làm sao cho có eo? (Kiều, Cần Giuộc)
Để trị mụn hiệu quả em cần tẩy nhờn với Nettoyan và trị mụn bọc bằng Bactopur. Để có eo và thể hình đẹp chỉ có TDTM mới giúp em toại nguyện. Nếu địa phương em chưa có phòng tập, em nên thực hành theo bài chị đã hướng dẫn phần trước.
?: Khi có mụn trứng cá em nặn và để lại sẹo, vậy phải làm sao cho hết? Muốn có gương mặt sáng sủa phải làm sao? (Nguyễn Thị Hoa Cúc, Thới Hòa)
Em dùng kem nghệ Thorakao trong 8 tuần. Muốn có làn da sáng sủa em nên thường làm mặt nạ bằng masque antiride pier ange em nhé.

You may also like...