Dáng đi đứng

Làm thế nào để có dáng đi đúng?
Dáng đi đúng có thể làm cho cơ thể trông mảnh mai hơn. Bí quyết là để mặt trước của bạn hoàn toàn duỗi thẳng khi bạn bước đi, giữ bước chân sải dài. Và hãy đứng thẳng, giữ vai và mông ở phía sau giúp bạn giữ thăng bằng, làm giảm sức nặng trên xương sống của bạn.
Đứng tựa vào một vách tường để cho đầu, vai và gót chân thành một đường thẳng tựa vào vách.
Bạn làm theo bài tập sau: 5 phút, 5 lần một tuần, đi chân trần, hãy đi trên lòng bàn chân trước của bạn để củng cố mắt cá và bắp chân. Chọn chất liệu giày mềm mại và bảo quản bằng cách lèn vào giấy mềm để giữ nguyên hình dáng của giày.
Cách chọn giày khi hai chân không đều:
Hai bàn chân của chúng ta không bao giờ chính xác có cùng một số đo. Mua giày theo size của bàn chân lớn hơn và dùng đế trong của giày lót thêm cho chiếc giày nhỏ hơn để làm chiếc giày đó giảm kích thước khoảng nửa size. Dây giày sẽ giúp giày vừa vặn hơn từ phía sau.
Cách bảo quản giày da:
Giày bị ướt sung hãy lấy khăn lau cho khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày, thay giấy khoảng 2 đến 3 lần trong 2 ngày.
Không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc bị rách. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.
Không nhét tất vào trong giày. Hãy để cho đôi giày của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.
Hãy đặt giày trong túi chống ẩm.
Khi không dùng giày nữa hãy nhét giấy vụn vào trong giày của bạn để giữ cho giày không bị biến dạng, rồi bỏ giày vào trong hộp cùng gói hút ẩm. Như vậy, đôi giày của bạn sẽ yên vị trong hộp nhiều tháng trời mà không ảnh hưởng đến chất lượng của da.
Làm sạch vết bẩn trên giày da:
Có nhiều cách để làm sạch các vết bẩn trên giày da, chẳng hạn dùng giấm lau trên bề mặt da hoặc dùng nước chanh cọ các vết bẩn trước khi đánh xi.
Cách khư mùi hôi trong giày:
Nên đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi. Để hạn chế mùi hôi và sự ẩm ướt, hãy chọn tất loại tốt, có khả năng hút ẩm cao. Dùng lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt.

You may also like...