Công thức thuốc bổ mắt của thổ dân

Reed lúc đó 38 tuổi khi tôi nói chuyện với bà ta năm 1995, đã sử dụng rau thơm và những cây khác trong khu đất dành riêng ở Ibapah, miền Tây bang Utah để chữa cảm lạnh và pha trà. Nhưng bà đã rất tiếc là hiện chỉ một vài người già còn nhớ được loại cây nào là tốt cho những mục đích nào đó.
Nhiều người trong số 413 thành viên đã từng quan tâm thời gian dài về việc bảo lưu 1000 năm văn hóa sống động. Trong số đó có Todd Capson và Elaice Barton. Hai bà khoa học của Trường đại học Utah đã có ý muốn ghi lại sự đa dạng về thực vật trên đảo ở trung tâm sa mạc và cái cách mà dân cư sống ở đó đã sử dụng để làm thực phẩm, các vị thuốc và vấn đề tâm linh.
Bà Reed đưa cho tôi xem một mảnh giấy đã úa vàng vì để đã lâu ngày. “Bà tôi có một ông chú đã viết lại công thức này trước khi bà mất”. Chỉ riêng công thức này đã có nhiều tác dụng trong nhiều năm”.
Bà ta đã nhận xét rằng tất cả các dược thảo trong công thức của bà đều mọc rải rác ở khắp vùng Ibapah. Chúng được thu hái vào hạ tuần tháng tám đến hạ tuần tháng 9, được phơi khô, trộn lẫn với nhau, và tất nhiên là được dùng để pha trà. Nước trà chắt ra có thể dùng để rửa mắt thường xuyên, một vài loại trà có thể dùng để uống. Căn cứ vào các thành phần trong danh sách đó tôi có thể nói là mỗi ngày dùng một đến hai cốc là thích hợp.
Bà Chrissandra nhớ lại rằng bà của bà ta đã bỏ lại tất cả các thứ trên vào một ấm đun cà phê (mà bà ta ước lượng khoảng 1 lít) đậy nắp lại và đun nhỏ lửa 20 phút sau đó để nguội một thời gian, được lọc nhiều lần trước khi đóng chai và để trong tủ lạnh. Bà thường dùng thuốc đó để chữa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, viêm kết mạc, bệnh võng mạc do đái tháo đường đến tăng nhãn áp, thoái hóa hoàng điểm và thị lực giảm. Bà đã chỉ định mắt được rửa bằng thuốc hai lần mỗi ngày và uống 2 chén trà mỗi ngày.
Được biết là chất Ginkgo Bibola có tác dụng làm tăng tuần hoàn cho mắt và có tác dụng tốt cho bệnh võng mạc và thoái hóa hoàng điểm ở châu âu. Tôi gợi ý đề xuất nên dùng nó kết hợp với công thức của thổ dân. Hãy dùng 3 viên nang Gingko Bibola Plus của hãng wakinaga – Mỹ.
Khi tôi nói đến một trong những thành phần đó với Barton nhà sinh vật học thời gian sau đó, ông đã nhận xét rằng hai thứ alkaloid hợp chất có nito)

You may also like...