Con gái vai ngang cả đời vất vả

?: Em 17 tuổi, cao 1m62 và nặng 50kg. Theo em nhận thấy (cũng qua đánh giá của nhiều người) mình có một thân hình khá cân đối. Nhưng mỗi khi em mặt đầm hở cổ tay bị mẹ chê là “con gái vai ngang cả đời vất vả”. Em cũng tự thấy là vai ngang nên mặc áo dài không đẹp. Hơn nữa vai em phần dưới cổ còn hơi nổi xương (quai xanh) không được đầy đặn như các phần khác, khổ nỗi địa phương em không có phòng tập TDTM. Vậy chị có thể hướng dẫn cho em cách tập đôi vai cho đầy đặn một chút không chị? Xin chị chỉ phương pháp đơn giản nhất. Vì em không có khả năng mua sắm những dụng cụ đắt tiền. (Cẩm Hường, Bến Cát)
Rất thông cảm với ưu tư của em. Tuy đôi vai ngang không phải là lý do cho “cả đời vất vả” như cách nói của mẹ em, nhưng quả thật nó khiến bạn gái “thiệt thòi” vì nhiều trang phục đẹp không hợp với đôi vai này. Vậy sau đây là 2 bài tập đơn giản có thể tập tại nhà để có đôi vai xuôi hoàn hảo. Trước khi bước vào phần bài tập, em cần chuẩn bị dụng cụ tập luyện gồm 1 cán tạ bằng ống dẫn nước (bằng kim loại đường kính 2,7 cm) dài 1m và 2 miếng tạ 1kg (tạ chì không bọc nhựa màu 1kg/3,5 ngàn; ống nước 1m/7 ngàn). Như vậy em không phải lo ngại tốn kém nhiều mà vẫn có bộ dụng cụ tập luyện được rồi đấy. Dưới đây là phần bài tập.
Bài 1:
Tư thế: Đứng thẳng, khoảng cách 2 chân bằng chiều rộng vai. Hai tay nắm cán tạ (khoảng cách giữa 2 nắm tay là 50cm).
Động tác 1: Thở vào bằng mũi thật sâu, đưa tạ lên ngang vai (cán tạ trước xương quai xanh).
Động tác 2: Đưa tạ lên đầu (thẳng tay) rồi thở ra bằng miệng. Vừa thở ra hạ cán tạ trở về trước vai đồng thời thở vào(tạ từ vai đưa thẳng lên đầu kể là 1 lần. Mỗi buổi tập 3 hiệp, mỗi hiệp 12 lần).
Bài 2:
Tư thế: Như bài 1. Hai tay nắm cán tạ cách nhau 20cm. Hai tay giữ cán tạ để thõng tay trước đùi.
Động tác 1: Thở vào bằng mũi thật sâu, đồng thời kéo cán tạ lên ngang cổ tạo 2 cánh tay trên và cùi chỏ thẳng hàng với vai rồi thở ra bằng miệng (như thổi đèn cầy).
Động tác 2: Hạ tay xuống cho cán tạ nằm ngang đùi và bắt đầu thở lại bằng mũi (tạ từ đùi đưa lên ngang cổ tính 1 lần. Mỗi buổi tập 3 hiệp mỗi hiệp 12 lần).
Mỗi sáng thực hành 2 bài tập mất khoảng 10 phút (chưa kể thời gian làm nóng). Sau 3 tháng thực hành đúng (kỹ thuật) và đủ (thời lượng bài tập, buổi tập xuyên suốt không gián đoạn), hi vọng em sẽ có được đôi vai xuôi như ý.

You may also like...