Cơ da sẽ bị yếu dần đi theo tuổi tác

Mối quan hệ giữa độ tuổi và nếp nhăn, Khi tuổi cao dần sẽ thấy da thay đổi qua các giai đoạn khác nhau.
Trên 60 tuổi
Nếp nhăn trên từng bộ phận bắt đầu nối lại với nhau, nhiều và đậm hơn. Từ giai đoạn này tổ chức mỡ dưới da bắt đầu bị giảm thiểu, toàn thân cũng dần dần suy yếu.
Trên 70 tuổi
Ở thái dương, gò má cơ hồ không có lớp mỡ dưới da gây cho con người cảm giác khuôn mặt bị xọp đi nhanh chóng.
Trên 80 tuổi
Giai đoạn này quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng, mọi nếp nhăn trên mặt hằn xuống và bắt đầu gãy vụn.
Cơ da sẽ bị yếu dần đi theo tuổi tác, đây là một hiện tượng sinh lý tự nhiên, một điều bất khả kháng. Tất nhiên bình thưòng chú ý chăm sóc thì có thể duy trì ở một mức độ nhất định. Song, nếu chăm sóc không đúng cách sẽ càng làm da bị tổn thương.
Nói tóm lại, phải ngừng ngay việc sử dụng các loại mỹ phẩm kém chất lượng và không phù hợp với đặc tính của da nếu không lợi bất cập hại, sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa của làn da.
Thử phản ứng mỹ phẩm trước khi trang điểm
Chọn mua mỹ phẩm là vô cùng quan trọng. Trước khi trang điểm phải thử phản ứng trước. Vị trí thử thường là phần da gần khe mu bàn tay, đợi vài giờ xem có biểu hiện tấy đỏ, ngứa ngáy gì không…
Việc thử mỹ phẩm phải được tiến hành trong điều kiện nhất định, nếu điều kiện và môi trưòng thay đổi thường cho những kết quả khác nhau. Khi thử mỹ phẩm không những phải lựa chọn điều kiện, môi trường mà còn phải xem xét cả những yếu tố khác như môi trường sông và tính chất công việc. Nói một cách khác là phải thử ở nhiều điều kiện khác nhau sau đó mới đi đến kết luận cuối cùng.
Có một số ngưòi do quá thích một loại mỹ phẩm nào đó nên cho dù khi thử thấy có dấu hiệu phản ứng song vẫn quyết sử dụng. Tâm lý này cần phải thay đổi nếu không sẽ đi ngược lại với mục đích làm đẹp.
Ánh nắng mặt trời và việc bàỉ tiết của cơ thể đều là hung thủ của mụn và nếp nhăn nhỏ
Cháy nắng và mụn
Mụn và nếp nhăn nhỏ luôn là nguyên nhân gây phiền phức cho phụ nữ. Ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân chủ yếu gây cháy nắng, sau đó hình thành nên mụn. Tắm nắng trên bãi cát để có một màu da đồng sáng đẹp luôn là lựa chọn của rất nhiều ngưòi. Tuy nhiên từ 20 tuổi trở đi phải thật cẩn thận tránh để ánh nắng làm tổn thương đến da.

You may also like...