Chương trình bổ sung hàng ngày để phục hồi tuổi trẻ

Vào ngày 15 – 17 tháng 3 năm 1996 tôi ở California để dự triển lãm các sản phẩm tự nhiên miền Tây hàng năm. Trong thời gian này có đến một nửa hay hơn nhưng người bán lẻ thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Tất cả đều là phụ nữ – họ khen tôi có nước da đẹp. Họ kết luận rằng tôi có nước da đẹp chưa từng thấy ở đàn ông. Tôi nói điều này không phải để khoe khoang, mà để làm nền tảng cho những thông tin được nói ở đây.
Các bà này tuổi từ 20 đến 60 muốn biết tôi đã ăn gì để có làn da kỳ diệu như vậy. (Sợ độc giả nghĩ rằng tôi giống như một cậu bé ở tuổi 50, nên tôi phải nói ngay rằng tôi đã có tóc bạc, hói đầu, và phải đeo kính từ khi tôi còn là thanh niên – Nhưng bên cạnh những mặt không thuận lợi già nua này tôi thực sự có nước da trẻ…) sau đây là điều tôi nói với họ tôi đã làm gì.
Trước tiên, tôi tránh ra nắng hoặc đội mũ, đeo kính và mặc quần áo thích hợp (không mặc quần ngắn) để da tôi không bị rám nắng. Tôi không quá tin vào các sản phẩm chống nắng và ít khi dùng chúng. Thay vào đó tôi dùng đều đặn 1 thìa cà phê loại dầu ô liu nguyên chất hay dầu lúa mì.
Khi tôi ra nước ngoài mà ở đó thời tiết rất nóng tôi luôn mang theo loại dầu này và dùng rất trung thành. Theo kinh nghiệm của tôi loại dầu này nếu dùng không những làm da mềm và đàn hồi mà còn ngăn tia tử ngoại của mặt trời. Tôi làm thường xuyên như vậy nên sau 2 thập niên sống ở nước ngoài, kể cả vùng xích đạo, da tôi vẫn không có nếp nhăn và mềm như da trẻ con.
Hai là tôi không dùng bất cứ loại xà bông nào để tắm. Tôi nhận thấy từ hồi thanh niên các loại nước thơm dùng sau cạo rau và cả nước khử mùi ở nách làm mất đi sức khỏe của da có thể dẫn đến làn da sần sùi và khô, tôi cũng không dùng dầu gội đầu mà thay vào đó là xà phòng thường – tôi tắm hàng ngày để tẩy uế mùi hôi, tôi cũng cố gắng xem ăn gì để cho ít bị hôi.
Ba là tôi cho là da khỏe mạnh liên quan đến ăn uống, ít ra là bữa ăn sáng và bữa tối. Nhưng bữa ăn này có thể nói trước và không có gì thay đổi, đôi khi có thể xem như buồn chán. Mỗi buổi sáng, tôi ăn một bát to yến mạch với sữa trong hơn 40 năm qua. Vào buổi tối khoảng 9 giờ tôi lại ăn một bát ngũ cốc khô với sữa. Tôi trộn một ít lúa mì và sữa tươi (nếu có). Nói khác đi, tôi dùng thường xuyên sữa mua ở cửa hàng hay đôi khi chọn sữa dê.

You may also like...