Chứng mất ngủ thời kỳ tiền mãn kinh

Chỉ việc tập thể dục đều đặn cũng thực sự giúp ích cho một số phụ nữ giảm được sự căng thẳng. Một số phụ nữ dùng phương pháp tự kỷ ám thị hoặc theo học lớp yoga, trong khi những phụ nữ khác thấy việc xoa bóp thường xuyên và tắm tạo thư giãn mang lại được lợi ích.
Ai đổ “xô nước” lên tôi?
Khi cơn bốc hoả tấn công trong khi ngủ làm cho bạn bị ướt đẫm mồ hôi, tình trạng này được gọi là “đổ mồ hôi đêm”. Điều đáng mừng là tất cả các ý kiến về việc phòng tránh chứng bốc hoả ở trên cũng sẽ giúp phòng tránh đổ mồ hôi đêm.
Dù cho bạn không bị đánh thức, nhưng điều phiền toái với chuyện không đổ mồ hôi đêm là chúng vẫn có thể quấy rầy việc cần được yên giấc lâu hơn. Nếu tình trạng đổ mồ hôi đêm gây phiền hà cho bạn, thì việc phải tránh những thức ăn kích thích chứng bốc hỏa trước giờ ngủ đặc biệt quan trọng. Và nếu bạn chưa bước vào được chương trình tập thể dục thường xuyên, thì đây chính là một lý do khác để cần bắt đầu: Việc tập thể dục thường xuyên (chọn cách tập bạn thực sự thích) sẽ tạo thuận lợi cho giấc ngủ sâu hơn và có ích hơn.
Vì “môi trường nóng bức” cũng được xem là một nhân tố kích thích cơn bốc hỏa, nên hãy mặc đồ ngủ mỏng bằng cotton, bố trí cho phòng ngủ ở phía mát mẻ và có lẽ dùng một quạt để ngay bên cạnh giường. Bạn sẽ không phải đợi hàng tuần để biết được liệu điều này sẽ có tác dụng hay không. Bạn sẽ biết ngay trong vòng vài ngày!
Đối phó với chứng mất ngủ
Chứng mất ngủ trong thời kỳ tiền mãn kinh khác với chứng mất ngủ thông thường, khi bạn không sao ngủ thiếp đi được. Đối với chứng mất ngủ trong thời kỳ tiền mãn kinh, bạn sẽ vẫn ngủ được, nhưng bạn bị đánh thức vào giữa đêm và không thể ngủ lại được (chứng mất ngủ thứ phát). Nếu tình trạng này xảy ra với bạn, thì bạn sẽ cảm thấy thất vọng đến thế nào! Bạn có thể thấy là chứng mất ngủ của mình xảy ra giống với kiểu mất ngủ vào lúc gần có chu kỳ kinh nguyệt. Chứng mất ngủ ấy thường hay xảy ra hơn vào tuần trước khi có kinh và gần lúc rụng trứng (ở giữa chu kỳ của bạn).
Vậy các sự lựa chọn của bạn như thế nào? Các loại thuốc ngủ bán ở tiệm thuốc có lẽ không giúp ích cho những phụ nữ ở vào giữa giai đoạn bị chứng mất ngủ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Có một vài cách khéo chọn loại thức ăn tốt và lối sống mà bạn có thể thử áp dụng.

You may also like...