Chứng đau đầu thời kỳ tiền mãn kinh

Một số phụ nữ đã cho biết dịu bớt triệu chứng này bằng cách dùng các chất bổ sung dạng dầu anh thảo. Thực ra, dầu anh thảo có chứa axit gamma-linoleic, đã cho thấy có tác dụng kháng viêm và giảm đau. Liều dùng thông thường để trị đau vú (mastalgia) là mỗi ngày từ 3 đến 4g chất bổ sung dầu anh thảo. Điều phức tạp duy nhất với cách chữa trị này là có thể bạn cần dùng nó trong 3 tháng bạn mới có thể cảm thấy dịu bớt triệu chứng.
Khi bạn thực sự bị nhức đầu
Những sự thay đổi về các mức hormone (dù cho liệu pháp HRT hoặc thời kỳ tiền mãn kinh tự nhiên) cũng có thể gây khổ sở cho một số phụ nữ – đó là chứng nhức đầu. Ngoài phương thuốc aspirin thường xuyên, sau đây là hai cách bạn có thể dùng thử để phòng tránh chứng nhức đầu ngay từ lúc bắt đầu.
Dù các cơn nhức đầu của bạn không bị kích thích bởi các thực phẩm gây kích thích thông thường (chất cồn trong rượu vang đỏ – Chianti và bia, chất tyramine trong phô mai để lâu, cá trích và sôcôla), nhưng việc tiêu thụ chúng với lượng lớn chắc chắn sẽ cộng hưởng tác hại hơn.
Từ từ giảm tiêu thụ chất cafêin để tránh tình trạng gay go thường xảy ra nhất và không ngờ đến khi kiêng dùng nó ngay: chứng nhức đầu.
Các liệu pháp thay thế cứu vãn
Sau đây là các mô tả về hai chất bổ sung dinh dưỡng và hai loại thảo dược đã được báo cáo giúp cho một số phụ nữ phòng tránh chứng đau nửa đầu:
Magnesium: mỗi ngày 3 lần, từ 250 tới 400mg.
Vitamin B6: mỗi ngày 3 lần, 25mg.
Gừng (Zingiber officinalis): Kẹo gừng có lẽ là cách mà nhiều người sẽ chọn thay vì ăn củ gừng. Mỗi gày dùng 4 lần 500mg kẹo gừng là liều dùng được đề nghị. Cũng có thể dùng khoảng 10g gừng tươi mỗi ngày. Đây có thể là cách chữa trị nếu bạn đang bị buồn nôn cùng với nhức đầu. Nhai kẹo gừng cũng giúp cho nhiều phụ nữ tránh bị buồn nôn. Không có các trường hợp chống chỉ định nào rõ ràng về củ gừng, tuy nhiên, những người bị sỏi mật có lẽ không nên dùng nó vì gừng kích thích bài tiết phân.
Cúc thơm (Tanacetum parthenium): Chất Parthenolide được xem là chất hóa học chủ yếu trong cây cúc thơm có tác dụng phòng tránh chứng đau nửa đầu. Một số người có thể trải qua các rối loạn về dạ dày ruột vào tuần thứ nhất dùng thảo dược này. Cúc thơm không được dùng trong khi có thai và không nên dùng chung với các loại thuốc kháng viêm không có steroid (NSAID). Liều dùng 300mg cúc thơm, sẽ chứa 250mcg parthenolide, mỗi ngày có thể dùng 3 lần khi bị đau nửa đầu.

Thông tin thêm::

Với chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như tinh dầu hoa anh thảo, chiết xuất hoắc hương ... nước hoa vùng kín Dionel secret love an toàn với mọi loại da, giúp phụ nữ quyến rũ hơn mỗi ngày.

You may also like...