Chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh

Một trong những sự dự phòng về dinh dưỡng tốt nhất của chúng ta thời thời kỳ tiền mãn kinh có thể là chế độ ăn giàu các chất hóa học thực vật. (Các phytoestrogen – estrogen thực vật, các chất giống như estrogen được tìm thấy trong thực vật, là các dạng estrogen yếu mà cơ thể ở thời kỳ tiền mãn kinh (pre-menopause) của chúng ta thường sản xuất ra). Một số phụ nữ thấy giảm bớt các triệu chứng nhờ vào dùng liều lượng hằng ngày với những thức ăn giàu phytoestrogen (điều này được đề cập nhiều hơn ở chương 4).
Hãy nhớ là hầu hết các sự đề nghị sau chưa cho thấy có lợi ích được thử nghiệm lâm sàng có chỉ định cụ thể, vì vậy khó có thể nói trước chúng sẽ có tác dụng cho bạn đến mức độ nào. Nhưng nhiều phụ nữ có được sự thành công nào đó đối với các phương thuốc không dùng hormone này – nhất là các triệu chứng nhẹ. Hầu hết những sự đề nghị về thực phẩm không nhiều chi phí, phần lớn là những sự thay đổi lạnh mạnh và dù sao chúng ta cũng nên thực hiện trong cuộc sống.
Có phải chỉ tôi hoặc cả bạn cũng bị chứng bốc hỏa?
Phần lớn, tình trạng khó chịu nhất của thời kỳ tiền mãn kinh là chứng bốc hỏa (trào huyết). Đến 80% tất cả phụ nữ đều bị chứng bốc hỏa trong thời kỳ tiền mãn kinh. Theo phỏng đoán của tôi thì nó là một trong những vấn đề mà chính bạn phải trải qua để thực sự biết được nó cảm thấy như thế nào. Nhưng để tôi đưa ra một trường hợp điển hình bên dưới, vì vậy bạn có thể biết điều gì sẽ xảy ra nếu nó bắt đầu xảy đến với bạn.
Một số phụ nữ có thể chỉ “bị bốc hoả” thường xảy ra hơn trước đó. Cũng có thể bị ớn lạnh mà không bị bốc hoả, tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra ở một vài phụ nữ.
Chứng bốc hỏa có thể xảy ra liên tục trong một vài tháng hoặc đến 5 năm, tuy nhiên, phần đông phụ nữ sẽ chỉ bị chứng bốc hỏa cá biệt của bạn sẽ tiếp diễn trong bao nhiêu năm hay bao nhiêu tháng.
Những điều khác nhau có ích đối với từng người
Một số phụ nữ cho biết họ thấy giảm bớt các cơn bốc hoả bằng cách dùng các chất bổ sung vitamin E (mỗi ngày 400 IU).
Bổ sung sắt có thể thích hợp
Khi các mức estrogen thay đổi, thường với sự giảm sút estrogen đột ngột, một sự thay đổi về sự tuần hoàn của cơ thể dẫn đến.
Nó bắt đầu ở vùng não điều tiết nhiệt độ của cơ thể. Mặt hoặc phần thân trên của bạn sẽ bất ngờ cảm thấy nóng bừng.

You may also like...