Chú ý ánh nắng vào tháng Sáu

Ánh nắng mặt trời và việc bài tiết của cơ thể đều là hung thủ của mụn và nếp nhăn nhỏ, Ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân chủ yếu gây cháy nắng.
Đa số mọi người đều cho rằng chỉ cần trước khi tắm nắng thoa kem bảo vệ là an toàn, nếu quá tin vào điều này sẽ vô cùng nguy hiểm. Hiện nay kem chống nắng vẫn chưa phải loại mỹ phẩm hoàn mỹ. Tuy có tác dụng ngăn ngừa tia tử ngoại song không phải là có hiệu quả tuyệt đối đến mức 100%, hơn nữa khả năng này cũng chỉ duy trì tối đa là hai tiếng, sau hai tiếng đòi hỏi phải rửa lớp kem cũ đi và thay vào một lớp kem mới.
Không ít người tin rằng tắm nắng có thể giúp da trở nên khỏe mạnh. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời có thể làm da bị đen đi, điều này chủ yếu do đa số các sắc tố da tạo thành. Sắc tố đen có thể bảo vệ da không bị ánh nắng làm tổn thương từ đó mà dẫn đến quan niệm: “Da trở nên đen là biểu hiện của sức khỏe”. Trên thực tế thì đó là chứng viêm do tia tử ngoại gây nên. Khi dưới 20 tuổi, khả năng tái sinh da còn mạnh nên có thể ứng phó được, nhưng từ 20 tuổi trở đi, chứng bệnh viêm da do ánh nắng mặt trời chắc chắn sẽ để lại mụn, nguy cơ xuất hiện nếp nhăn vì thế cũng trở nên lớn hơn.
Do vậy trong trường hợp vạn bất đắc dĩ mới để da tiếp xúc với ánh nắng. Đây là một nguyên tắc quan trọng tránh mụn và nếp nhăn.
Chú ý ánh nắng vào tháng Sáu
Thường thì mọi người đều cho rằng, ánh nắng mặt trời vào tháng Bảy, tháng Tám là gay gắt nhất, kỳ thực thì không phải như vậy. Bắt đầu từ mùa xuân, tia tử ngoại ngày càng gia tăng và đạt đến cao điểm vào tháng Sáu, nếu nghĩ mặt trời tháng Sáu là ánh nắng cuối mùa xuân thì quả là một điều sai lầm và nguy hiểm. Nếu không chú ý giữ gìn bảo vệ da ở thời điểm này sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
Phương pháp xử lý gấp
Trong ánh nắng mặt trời có mang tia tử ngoại, khi chiếu vào da làm phá hoại lớp biểu bì, tăng sắc tố đen. Sắc tố đen này sẽ tăng, di chuyển, sừng hóa và biến mất cùng với lớp tế bào biểu bì, da sẽ dần dần khôi phục lại độ sáng ban đầu. Quá trình này diễn ra khoảng 28 ngày. Khi một người ở vào thời kỳ này, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên, cho dù làn da có bị rám đen vào mùa hè thì đến mùa thu hoặc mùa đông tự nhiên sẽ sáng trở lại.

You may also like...