Chống buồn nôn

Nhiều phụ nữ cho rằng vì họ không bị buồn nôn trong khi thai nghén thì họ cũng sẽ không bị buồn nôn trong thời kỳ tiền mãn kinh. Đáng tiếc là điều đó không có tác dụng. Sự khác biệt lớn giữa chứng buồn nôn trong thời kỳ thai nghén và buồn nôn trong thời kỳ tiền mãn kinh là trong thời kỳ thai nghén, chứng buồn nôn thường kéo dài 3 tháng. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, nó có thể xảy ra trong nhiều năm, không theo một kiểu nhất định nào, nó có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
Khi chứng buồn nôn trong thời kỳ tiền mãn kinh bắt đầu xảy ra bất ngờ, bạn cần phải chữa trị ngay. Một số phụ nữ còn bị phản xạ căng hàm quá mức, khiến cho khó nuốt trôi viên thuốc hoặc khó uống thuốc nước. Nhiều phụ nữ có dấu hiệu buồn nôn lần đầu, nhai một số kẹo gừng, có thể làm cho thuyên giảm ngay. Bạn cũng có thể ăn ít hơn thành nhiều bữa thường xuyên hơn trong ngày để tránh dạ dày bị “đầy”. Tránh dùng các thứ kích thích dạ dày, như cà phê và đồ gia vị hoặc các thức ăn có tính axit (cà chua và nước cam ép) vào lúc đói (dạ dày trống rỗng).
Ai nói tôi bị tâm trạng ủ rũ?
Với tình trạng không thể đoán trước được các kỳ hành kinh và chứng buồn nôn, chứng bốc hỏa nặng và thao thức không ngủ được, thì đương nhiên bạn sẽ bị tâm trạng ủ rũ. Khi tâm trạng ủ rũ tấn công, thứ cuối cùng bạn cần phải xem xét trước khi ngủ là các chất gây ra vấn đề – như rượu cồn hoặc chất cafêin. Vì cất cafêin là một chất kích thích, nó có thể làm cho sinh lực của bạn tăng cao, rồi lại hạ thấp. Vì vậy có thể bạn cần phải xác định xem chất cafêin có đang làm các vấn đề tệ hơn hay không. Một nhân tố nữa liên quan đến tâm trạng thay đổi đột ngột có thể là các loại thực phẩm quá ngọt (bánh sôcôla, kẹo và các chất ngọt khác giống như thế). Vào lúc dạ dày trống rỗng, chất ngọt có thể gây mức đường huyết tăng cao rồi lại hạ thấp, cuối cùng làm cho bạn cảm thấy uể oải và ủ rũ. Cố gắng chỉ ăn các loại chất ngọt cùng với bữa ăn.
Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giữ cho tâm trạng của mình ổn định là ăn thành nhiều bữa nhỏ hơn trong ngày. Đừng bỏ bữa. Đừng để bị thiếu chất. Nếu bạn đói, hãy ăn một thứ gì đó. Cố gắng ăn các bữa cân bằng dinh dưỡng và/hoặc các bữa nhẹ trong suốt ngày.

You may also like...