Chăm sóc tóc mùa đông

Nên cắt tóc sau khoảng từ 6 đến 8 tuần. Cắt bớt đuôi tóc chẻ ngọn và khô.
Cách một ngày gội đầu một lần bằng dầu gội đầu giàu chất dưỡng ẩm và dùng kem dưỡng tóc sau mỗi lần gội. Nên dùng loại kem dưỡng tóc có chứa các vitamin tốt cho tóc. Thuốc dưỡng tóc sẽ bảo vệ cho tóc khỏi tác hại do các dụng cụ tạo kiểu tóc gây ra như máy sấy tóc, máy duỗi tóc, hay máy tạo lọn tóc.
Dùng máy sấy tóc nhiệt độ thấp nhất. Không nên gội đầu bằng nước nóng, chỉ nên gội bằng nước ấm dù trời lạnh để tóc không bị khô.
Khi đội mũ để giữ ấm đầu vào mùa lạnh, hãy giữ kiểu tóc bằng cách dùng kem dưỡng tạo kiểu tóc có dưỡng chất silicon hoặc dùng thuốc xịt tạo lại kiểu tóc.
Vào mùa lạnh, nên sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng và uống nhiều nước. Uống nhiều nước có thể làm mềm da và tạo độ ẩm cho tóc.
Cách chăm sóc tóc khô:
Tóc khô thường dễ gãy rụng, xơ và chẻ ngọn. Do đó phải bổ sung dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Nên dùng loại dầu dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu từ 2 đến 3 lần một tuần. Ngoài việc ăn uống đủ chất nên uống nhiều nước. Mái tóc chỉ chắc khỏe khi cơ thể khỏe mạnh.
Đối với tóc dàu khi gội đầu chỉ nên dùng dầu xả cho phần tóc dài từ cằm trở xuống, bởi đây là phần tóc già nhất và cần nhiều dưỡng chất nhất. Không dùng máy sấy trong trường hợp dùng máy sấy thì chỉ để nhiệt độ nhỏ nhất, khi tóc còn đang ướt không nên chải hay vắt mạnh tay.
Tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng hay các hóa chất (thuốc duỗi, nhuộm hay tiếp xúc trực tiếp với nước hồ bơi…). Bạn nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế sử dụng máy sấy tóc. Nếu sử dụng máy sấy, bạn nên dùng các ngón tay lùa vào chân tóc mà massage nhẹ nhàng.
Chải dầu ô liu lên tóc mỗi tuần một lần, đội mũ chụp rồi để qua đêm. Dầu ô liu là một loại xả rất tự nhiên rất tốt cho và nó có thể giúp tóc khô lấy lại độ mềm mại và đàn hồi vốn có của nó.
Chú ý đến chế độ ăn hàng ngày của bạn. Ăn thức ăn tươi, đủ chất, với protein, chất khoáng và uống nhiều nước sẽ khiến tóc đẹp hơn. Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ, đều đặn cũng là yếu tố quan trọng giúp mái tóc của bạn khỏe mạnh và đẹp hơn.

You may also like...