Chăm sóc tóc khô mùa hè

Trong mùa hè mái tóc khô cần có một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt. Nên sử dụng dầu gội và các sản phẩm chăm sóc có chứa các chất dưỡng ẩm. Hằng ngày nên gội nhẹ tóc bằng nước mát và uống nhiều nước hơn để cung cấp lượng nước cần thiết cho tóc trong mùa hè.
Tránh làm cho tóc quá nóng như sử dụng máy sấy, máy uốn tóc,… một cách thường xuyên. Nhưng nếu bạn buộc phải sử dụng chúng thì hãy chuẩn bị cho tóc một lọ nước xịt bảo vệ trước khi áp dụng các dụng cụ đó.
Khi bạn đi biển thì hãy xịt loại dầu chống nắng để ngăn ngừa những tác động của tia nắng mặt trời làm cho tóc bị khô hơn.
Để bảo vệ tóc khi ra đường đừng quên mang theo một chiếc mũ vì nó không chỉ có tác dụng bảo vệ cho tóc của bạn mà còn tôn thêm cho bạn một vẻ đẹp đầy sức quyến rũ nữa.
Mặt nạ cho tóc khô
Phương pháp 1: Lấy 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm 2 muỗng dầu ô liu hoặc hạnh nhân, thêm vài giọt tinh dầu hoa hồng. Đắp hỗn hợp lên tóc (từ chân tóc đến ngọn tóc) và quấn một chiếc khăn ấm quanh đầu trong 30 phút. Sau đó gội lại bằng nước ấm và tráng lại bằng nước mát.
Phương pháp 2: Nghiền nhuyễn 1 trái bơ (có thể thay bằng 2 trái chuối tiêu chín), trộn đều cùng 1 lòng đỏ trứng gà, thêm một chút dầu ô liu. Đắp hỗn hợp trên lên tóc và quấn một chiếc khăn ẩm quanh đầu trong khoảng 30 phút. Sau đó gội sạch đầu.
Tóc khô cần tránh:
Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao.
Buộc tóc quá nhiều.
Thường xuyên gội đầu.
Sử dụng cùng lúc nhiều loại dầu gội.
Cách chăm sóc tóc chẻ:
Khi tóc phải tiếp xúc với ánh nắng, gió, bụi bẩn, khói… trong môi trường sống tác động vào tóc, ngoài ra còn có những loại hóa mỹ phẩm sử dụng hằng ngày sẽ khiến mái tóc của bạn rơi vào tình trạng khô, xơ và lượng tóc mà bạn không cắt tỉa tóc đều đặn và loại lược chải không phù hợp cũng khiến tóc bạn bị chẻ ngọn.
Để tránh cho tóc bị chẻ ngọn mà không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này yếu thì không có cách nào để phục hồi trở lại. Bạn hãy dừng việc sử dụng loại dầu gội và dầu xả hiện tại, vì có thể chúng không phù hợp với tóc hoặc chúng có chứa nhiều thành phần hóa học tác động xấu đến tóc.

You may also like...