Chăm sóc tóc hư tổn

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để bổ sung các thành phần cần thiết cho nang tóc, giúp lớp biểu bì dàn đều hơn, tăng cường dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc.
Mặt nạ cho tóc bị hư tổn: Nghiền nát chuối chín, nhỏ thêm vài giọt dầu quả hạnh nhân. Xoa hỗn hợp trên lên tóc và massage nhẹ nhàng trong vòng 15 phút. Rửa sạch với nước, sau đó sử dụng dầu gội đầu và dầu xả bình thường.
Làm thế nào để tóc hết khô cứng và dễ gãy:
Tóc khô thường không bóng, bị chẻ ngọn, xơ và rất khó chải. Nguyên nhân là do bạn thường tạo kiểu tóc, để tóc tiếp xúc trực tiếp với sức nóng từ các dụng cụ làm tóc như máy sấy, là tóc, uốn,… hoặc để tóc chịu tác động của ánh nắng mặt trời hay các chất hóa học.
Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với sức nóng.
Khi sử dụng máy sấy, đặt chế độ thấp nhất và điều khiển máy sấy tóc theo hướng từ trên xuống theo chiều của tóc.
Dưỡng tóc giúp bổ sung và cân bằng độ ẩm cho tóc.
Thường xuyên chải tóc để cân bằng lượng dầu tự nhiên của tóc và giúp tóc bớt khô.
Một tuần nên đắp mặt nạ dưỡng tóc từ 1 đến 2 lần.
Mặt nạ cho tóc khô cứng:
Trộn đều lòng trắng trứng vào nước gội đầu, khi gội dùng tay massage đầu một cách nhẹ nhàng. Sau khi gội sạch, trộn lòng đỏ trứng vào 1 lít dấm, đánh thật đều vuốt thuận theo chiều tóc, dùng khăn mặt bông ủ khoảng 1 tiếng, sau đó gội lại bằng nước sạch.
Cách chăm sóc tóc dày
Tóc dày thường rất đẹp, nhưng nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng thì sẽ khiến cho tóc không bóng mượt mà hay mọc lộn xộn. Loại tóc này thường hơi xoăn.
Khi tóc bị khô, bạn có thể dùng serum có chứa hoạt chất silicon để giúp tóc không bị xoăn. Tốt nhất nên tránh gây tác động nhiều lên tóc. Việc chà sát lên tóc có thể gây bào mòn và gây tổn hại đến lớp biểu bì.
Sử dụng hàng ngày một loại dầu ủ dưỡng để chăm sóc tóc từ thân đến ngọn, giúp phần thân xơ của tóc trở nên mượt mà hơn.
Mặt nạ cho tóc dày:
Xay nhuyễn 8 quả dâu tây tròn với 1 thìa sốt mayonnaise, thoa đều lên tóc, sau đó massage nhẹ nhàng. Giữ nguyên trong 10 phút, sau đó gội đầu bằng dầu gội bình thường, tóc sẽ bóng mượt hơn.
1 lòng đỏ trứng, 1 thìa dầu ô liu, vài giọt rượu trắng đánh đều, bôi lên tóc. Mặt nạ này có tác dụng kích thích tóc mọc dài, đem lại độ bóng cho mái tóc của bạn.

You may also like...