Chăm sóc tóc chẻ ngọn

Sử dụng loại dầu gội thảo dược để bước đầu ngăn ngừa không cho tóc tiếp tục xuống cấp.
Dùng dầu gội và dầu dưỡng với tinh chất từ thiên nhiên có tác dụng tốt cho tóc như bồ kết, lá bưởi, mùi già, vỏ bưởi,… nếu có thời gian bạn nên sử dụng và sau một thời gian dùng bạn sẽ thấy tóc khỏe và bóng đẹp hơn trước.
Không nên sử dụng nước nóng khi gội đầu và phải xả cho sạch hết dầu gội để chúng không lưu lại và ảnh hưởng xấu tới tóc. Khi ướt, tóc rất yếu nên hãy lau một cách thật nhẹ nhàng bằng khăn mềm, không nên chà xát mạnh hay cuốn tóc vào khăn để vắt cho khô.
Tránh dùng những dụng cụ tạo kiểu quá nóng như máy là tóc, máy uốn tóc bằng điện hay máy sấy quá nhiều sẽ dễ làm khô và hỏng tóc. Nên mát xa tóc một cách đều đặn để có thể nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp tự nhiên của mái tóc.
Không để đầu trần dưới nắng vì các tế bào sắc tố melanin trong tóc và sợi đàn hồi trong da đầu bị biến dạng, ảnh hưởng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho tóc.
Lúc ngủ bạn nên dùng những chiếc gối mềm bằng vải satin để tránh tóc bị rối vào sáng hôm sau.
Khi đi bơi nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều hóa chất khác có trong nước ở bể bơi.
Mặt nạ giúp bạn ngăn ngừa tóc chẻ:
Phương pháp 1: Xay nhuyễn một quả lê và sau đó đắp lên tóc trong vòng 20 phút, mặt nạ bằng trái lê là một cách hữu hiệu để giữ ẩm cho tóc.
Phương pháp 2: Nghiền nát một quả chuối tiêu chín, trộn thêm vài giọt tinh dầu ô liu thành hỗn hợp, bôi đều lên tóc và mát xa nhẹ nhàng khắp da đầu, để trong khoảng 20 phút rồi gội lại với dầu gội thảo dược.
Chăm sóc tóc hư tổn:
Tóc bị hư tổn khi lớp biểu bì trên tóc bị thiếu hụt, không dàn đều trên bề mặt tóc và không thể đảm bảo liên kết cấu trúc với tóc, khiến cho tóc dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn, nguyên nhân do lạm dụng nhiều hóa chất trên tóc, tóc tiếp xúc nhiều với các tác động từ môi trường. Để khắc phục hãy làm theo các hướng dẫn sau:
Cắt phần tóc bị hư tổn, hoặc dùng hóa chất hoặc xử lý tóc bằng hơi nóng.
Để có mái tóc khỏe và láng bóng, nên sử dụng loại dầu xả thích hợp kết hợp với ủ dưỡng, ủ dưỡng càng lâu càng tốt để giúp tóc hấp thụ tốt hơn.

You may also like...