Chăm sóc tóc

Cách chăm sóc tóc xoăn:
Tóc xoăn thường có xu hướng khô, khó tạo kiểu, thiếu độ ẩm và rất nhạy cảm.
Không nên bỏ qua các sản phẩm dùng riêng cho tóc xoăn, giúp tóc óng ả và mềm hơn, đặc biệt là phần đuôi tóc. Khi sấy tóc nên dùng máy sấy dàn tỏa rộng để tóc mượt mà và tự nhiên hơn.
Hấp nóng từ 2 đến 3 tuần một lần để cung cấp thêm độ ẩm cho tóc. Thường xuyên dùng dầu xả dưỡng ẩm. Cách từ 2 đến 3 tháng nên đi cắt tóc một lần để giữ cho tóc luôn được gọn gàng.
Chăm sóc tóc thưa và mỏng:
Tóc quá mỏng sẽ dễ bị hư tổn và dễ gãy rụng gấp 2 lần so với tóc thường và tóc dày. Loại tóc này thường rất khó kích thích để cho tóc mọc thêm đồng thời cũng rất khó uốn và tạo kiểu. Để tóc trông dày hơn hãy dùng mouse làm bồng tóc. Ngoài ra, nhuộm tóc hoặc sử lý tóc bằng sức nóng có thể khiến tóc trông dày hơn và dễ uốn, nhưng đồng thời kiểu khắc phục này cũng rất có hại cho tóc.
Nên sử dụng loại dầu xả dịu nhẹ để tránh tóc khỏi bị hư tổn. Có thể ủ dưỡng tịa chân tóc để kích thích tóc mọc lên và tăng độ khỏe cho sợi tóc. Tránh dùng những sản phẩm giữ ẩm vì những sản phẩm này có thể làm tóc nặng hơn và ép sát vào da đầu.
Phải làm gì khi có mái tóc mỏng:
Sử dụng dầu gội đầu ở 30 độ C giúp giảm bớt điện tích trên mái tóc, vì chính điện tích làm cho tóc của bạn bết vào da đầu và như thế tóc mỏng càng thêm mỏng. Tiếp theo hãy gội đầu với nước lanh, nó sẽ làm cho tóc bạn khỏe mạnh và mượt bóng. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng một loại dầu gội đầu được chiết xuất từ thực vật có tác dụng làm sạch các mảng bám vào da đầu. Kết thúc gội đầu bằng một chút dầu xả.
Tạo dáng cho mái tóc dùng một lớp mouse mỏng vừa vặn với mái tóc đã được lau khô nước, kiểu tóc của bạn được định hình và vẫn mềm mại.
Sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hóa và để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập trung một chỗ mà hãy sấy đều toàn bộ mái tóc. Khi sấy tóc dùng các ngón tay lùa vào chân tóc và lắc nhẹ theo mọi hướng, đồng thời để mái tóc ngược với chiều tự nhiên của nó. Đừng sấy khô hoàn toàn, hãy để không khí làm nốt phần còn lại.

You may also like...