Chăm sóc da mặt

Xoa thật nhẹ nhàng thành vòng xoáy, không dùng lực. Ở những phần tiết nhiều mỡ như giữa trán, gần cánh mũi, phần dưới miệng… phải đặc biệt tỉ mỉ.
Cổ cũng rất dễ bẩn, không nên bỏ sót.
Các phần mẫn cảm xung quanh mắt nên để lại cuối cùng, động tác phải thật nhẹ nhàng.
Khi dùng sữa rửa mặt:
Dùng lượng vừa đủ, nếu ít quá sẽ không hút hết được các chất bẩn ra ngoài. Dùng ngón giữa và ngón trỏ day trượt đều trên da.
Nếu dùng giấy hoặc bông thấm phải lau thật nhẹ nhàng không nên dùng lực quá mạnh.
Nên sử dụng làm nhiều lần tránh không làm kích thích da: Miếng bông phải dày hơn bình thường, lượng sử dụng vừa đủ (ngón tay có thể cảm nhận được làn da qua lóp bông là được), động tác phải nhẹ nhàng.
Miếng bông khi sử dụng phải luôn luôn được lật qua lật lại hoặc cuộn lên. Nói tóm lại mỗi lần sử dụng một miếng bông khác nhau và chỉ sử dụng rnặt còn sạch.
Lau khoảng 3 – 4 lượt trở lên, khi thấy miếng bông lau không còn bám bụi bẩn nữa là được.
Tẩy rửa di động
Hãy mang theo chất tẩy rửa kèm theo dụng cụ để cho dù ngồi trên xe hay trên máy bay… ở đâu, lúc nào cũng có thể lau mặt được.
Lau mặt bằng miếng bông với sữa rửa mặt vừa có thể thanh trừ được chất bẩn và mỹ phẩm đã phai màu, hơn nữa còn tạo cảm giác dễ chịu không bị căng da như cảm giác sau khi rửa mặt bằng xà phòng. Muốn bổ sung thành phần dầu chỉ cần thoa một chút sữa dưỡng da nữa là đủ.
Tất nhiên phương pháp tẩy rửa này chỉ là ứng phó tạm thời, khi thời gian gấp gáp hoặc không có nước ấm. Bởi nó còn tốt hơn là để chất bẩn bám trên mặt.
Chăm sóc da mặt
Mátxa thúc đẩy tuần hoàn máu trên mặt
Hệ tuần hoàn máu trong cơ thể hoạt động không ngừng để chuyển các chất dinh dưỡng đến khắp nơi trên cơ thể. Hệ tuần hoàn hoạt động bình thường mới có thể bảo đảm tốt cho trạng thái dinh dưỡng da, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục.
Kiên trì mátxa mặt sẽ có lợi cho da vì các huyết mạch sẽ được cải thiện. Với những làn da thô ráp, thiếu sức sống hay những làn da ít được chăm sóc thì việc làm này càng có hiệu quả thiết thực.
Mátxa có thể nâng cao hiệu quả trang điểm
Mátxa giống như khi thời tiết lạnh ta xoa tay vào nhau cho ấm lên, là một phương pháp rèn luyện vận động nhẹ. Nếu da của bạn hơi khô hoặc phải hoạt động trong gió lạnh suốt thời gian dài thì trước khi đi ngủ hãy thử phương pháp này.

You may also like...