Chăm sóc cơ thể

?: Em 19 tuổi, số đo các vòng là 68 – 63 – 90, cao 1m49 và nặng 46kg, vậy có mập lắm không ạ? Các vòng có bị mất cân đối ở chỗ nào hay không? Tóc em bị chẻ ngọn thì phải làm sao? Hiện nay em đang dùng dầu gội đầu hiệu Clear và thấy tóc bị rụng lúc chải đầu, vậy em có cần đổi dầu gội không? Có cách gì giữ móng tay cứng để ra dài mà không bị gãy? Làm mặt nạ cà chua hay dưa leo sẽ tốt hơn vậy chị? (Trần Thị Khánh Tâm, Q.8)
Em có trọng lượng thừa lên tới 9 kg. Vòng eo và vòng mông của em tương đương với người có chiều cao 1m66. Ở Q.8 có hẳn một trung tâm TDTT thật tốt, em nên nhanh chóng tập luyện đi thôi. Tập TDTM ngoài đem lại cho em thể hình đẹp còn giúp phát triển chiều cao khiêm tốn của em nữa. Tóc chẻ, gãy ngọn, em cần xem lại cách để tóc của mình như thế nào. Chẳng hạn thường thắt bím, cột đuôi hai bên hay quấn thun. Ngoài thói quen làm tóc (phi-de) thường hay sấy tóc thật khô ngay sau khi gội đầu càng góp phần làm sợi tóc ốm yếu và chết yểu nữa đó em ạ. Muốn có móng tay đẹp, nên dùng rau quả tươi, sữa tươi, yaourt, trứng thường. Làm mặt nạ cà chua tốt hơn dưa leo, song thực tế còn tùy vào da mặt mình phù hợp với loại da nào nữa.
?: Em 38 tuổi, cao 1m43, nặng 36 kg. Một ngày em uống 5 lít nước và ăn 5 bữa nhưng đã không mập mà lại còn xuống ký nữa Trước đây em 40kg mà hiện giờ chỉ còn 36kg. Vậy uống nước nhiều có hại gì không vậy ạ? (M.C, Q.12)
Lượng nước bình quân cho phụ nữ mỗi ngày là 1,5 lít và tối đa là 2 lít. Tất nhiên còn tùy thuộc một phần vào sinh hoạt nghề nghiệp như vận động lao động nặng, thường xuyên mất nhiều mồ hôi… Nhưng uống một ngày 5 lít nước như em là quá tải, việc này chỉ làm tim, thận mệt nhọc vô ích mà thôi.
?: Da mặt em rất ăn nắng, mỗi lần ra ngoài từ 30 phút đến 1 giờ là về thấy da sạm phải cả tuần sau mới hết. Vậy có cách gì hạn chế tình trạng này không vậy chị? (Phương Loan, Thuận An)
Trước khi ra đường, ngoài khẩu trang, nón rộng vành, em nên dùng một loại kem chống nắng như Sunblock 45 để bảo vệ da mặt. Song đừng quên khi về nhà phải rửa mặt sạch lại với nước mát nhé em gái.

Thông tin thêm::

Với công thức tiên tiến của Mỹ, mua lăn khử mùi amway giúp ngăn ngừa mồ hôi, khử mùi hiệu quả mà vẫn an toàn cho da, không để lại những vệt ố vàng trên áo như một số sản phẩm khử mùi khác.

You may also like...