Chải tóc

Không nên chải tóc quá 50 lượt trên một lần chải.
Chải đầu quá nhiều làm cho da đầu bị kích thích quá mức lại càng làm tổn hại da đầu hơn.
Không nên chải tock hi tóc còn ướt vì như thế sẽ làm cho thành phần protein trong tóc bị mất đi, tóc yếu hơn bình thường. Nếu chải quá mạnh sẽ làm cho tóc và gốc bị tổn hại lâu dài.
Những thói quen làm tóc bị hư tổn:
Hút thuốc lá: Không những là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi hay tim mạch mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Trong thuốc lá có hơn 400 hóa chất có hại cho sức khỏe. Khi hút thuốc, cơ thể sẽ nhiễm carbon monoxide, là hạn chế khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng và ô xy.
Dùng mỹ phẩm không phù hợp: Các loại mỹ phẩm này sẽ làm cho mái tóc của bạn xấu đi nhanh chóng.
Dùng xà phòng dạng bánh để gội đầu: Vì lượng chất xút thường cao.
Chọn và dùng dầu gội đầu không đúng cách: Tác dụng chủ yếu của sản phẩm này là làm sạch tóc. Vì vậy, sau khi gôi, hãy xả nhiều lần cho thật sạch. Nếu không, chất bẩn vẫn còn trên da đầu sẽ gây dị ứng và rụng tóc. Đừng quá coi trọng mùi thơm của dầu gội. Hãy ưu tiên chọn sản phẩm dành riêng cho từng loại tóc: thường, khô, nhờn, hay có gàu.
Dùng nhiều dầu gội: Nhiều người cho rằng dùng nhiều dầu gội thì tóc mới sạch nếu hiểu như thế là hoàn toàn sai lầm vì khi dùng nhiều dầu gội mà không xả sạch hóa chất còn lưu lại trên đầu sẽ khiến bạn có gàu và còn có thể bị rụng tóc.
Bứt tóc: Một số bạn thường hay bức tóc của mình, nhất là ở vùng trán. Động tác này đến khi họ suy nghĩ nhiều về một điều gì đó phức tạp, đang lo lắng, căng thẳng hay bực bội. Thậm chí, khi không buồn không vui, họ cũng làm như thế. Có bạn bứt một lúc rất nhiều tóc.
Đi ngủ ngay sau khi gội đầu: Gội đầu buổi tối đã không tốt (dễ bị cảm lạnh) nhiều người lại để nguyên đầu ướt mà đi ngủ. Như thế rất dễ bị nhiễm lạnh, ngoài ra tóc còn ẩm mốc và dễ mắc bệnh.
Sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc, làm đẹp hiện đại, có sử dụng nhiệt hoặc hóa chất như uốn, nhuộm, sấy, duỗi, vuốt keo… cũng làm tóc suy yếu. Các dấu hiệu cho thấy thường là gãy, rụng tóc, tóc chẻ ngọn, xơ xác, phai màu và mất đi sự bóng mượt.

You may also like...