Cẩn thận khi bạn lựa chọn trang phục

Không nên mặc áo quần có chất nylon sát người:
Quần áo bằng vải nylon đều mang tính chất tĩnh điện. Cho nên khi thay quần áo lót có chất nylon ta thường nghe thấy những tiếng lách tách hay tia lửa trong bóng tối.
Điện tích dương ngược lại thường gây cho người ta bị dị ứng, áo quần may bằng vải chứa nhiều nylon thường mang nhiều điện tích dương nếu dùng những vải này làm áo lót sẽ gây ra những kích thích da làm ngứa ngáy và viêm da, phá hoại sự cân bằng điện phân trong cơ thể.
Phụ nữ mặc quần áo lót bằng chất nylon dưới ảnh hưởng của điện tích dương còn bị những bệnh tổng hợp về đường niệu đạo. Nếu có mặc áo quần bằng vải nylon thì mặc quần áo bằng vải sợi bông bên trong sẽ có tác dụng hút ẩm, giảm bớt tác dụng của tĩnh điện đối với cơ thể.
Không nên mặc áo len cùng với áo may bằng chất liệu nylon:
Không nên mặc áo len và áo chất liệu nylon cùng nhau. Đặc biệt càng không nên mặc áo len ngoài áo chất liệu nylon vì giữa sợi len và sợi nylon sẽ nảy sinh ma sát sinh ra hiện tượng tĩnh điện làm áo len bị rọng lông. Để áo len bền đẹp, không nên mặc áo len cùng áo bằng chất liệu nylon.
Cách bảo quản cà vạt:
Chiếc cà vạt mỏng manh rất dễ bị hỏng, bị xấu đi nếu bạn không giữ gìn cẩn thận, chẳng hạn như ném nó lên ghế sau khi tháo ra hay giặt xong nhét vào góc tủ.
Bước đầu tiên để giữ gìn bộ sưu tầm cà vạt là để chúng vào chỗ hợp lý. Cho dù chất liệu là lụa hay len thì chúng cũng mềm mại và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của ngoại cảnh.
Hạn chế nếp nhăn
Ngay sau khi tháo cà vạt ra, bạn hãy treo lên mắc áo hoặc móc trong tủ quần áo.
Việc treo cà vạt thẳng đứng có tác dụng giúp những nếp nhăn từ nút thắt không bị nhàu thêm. Để trong tủ đồ cũng là cách giúp chúng khỏi bị tác động của ánh sáng, hạn chế bạc màu.
Nếu đi xa cần mang theo cà vạt, nên gấp nó làm tư và đút trong túi áo khoác hoặc tất chân. Hoặc cho vào túi hay hộp dùng riêng cho cà vạt để giữ phẳng phiu và an toàn.
Cà vạt thắt càng nhiều, nếp nhăn càng rõ. Để bảo vệ cà vạt khỏi những nếp nhăn quá mức, nên tránh thắt 2 ngày liên tiếp để nó có thời gian lấy lại hình dáng.

You may also like...