Cách xử lý khi trang sức bằng bạc bị nám đen

Lấy bồ hóng ở nhà bếp chà đều lên vật muốn chùi, rồi dùng giẻ sạch đánh bóng lại.
Dùng hyposunfic (xút) hòa vào một ly nước, rồi dùng vải thấm hợp chất để chùi. Sau đó rửa kỹ lại, dùng một miếng da thuộc đánh cho bóng.
Cách bảo quản đồ trang sức bằng xi mạ:
Trang sức nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể áp dụng làm sạch như làm sạch trang sức bằng vàng. Nhiều trang sức si mạ để lâu cũng tự nó biến màu, với những loại này bạn cần phải đem đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ lại.
Cách chọn mua đồng hồ:
Đồng hồ có khả năng không vào nước, chịu đựng tốt trong mưa gió và một vài tia nước đập trong bồn. Nhưng nếu bạn có kế hoạch bơi trong bể hoặc lặn sâu ở biển thì cần chọn loại có chỉ số không vào nươc ở độ sâu 200 hay hơn.
Dây đeo
Dây da sẽ tuyệt đẹp khi ôm tròn cổ tay, nhưng sau khoảng 2 năm, dây sẽ bị giãn. Để khiến tuổi thọ của dây kéo dài, bạn nên chọn loại dây có kiểu móc khóa điều chỉnh được.
Đồng hồ với dây kim loại có độ bền cao hơn. Nếu làn da bạn bị nhạy cảm với nickel (trong các loại dây thép) hay bạn muốn tạo ra sự khẳng định mạnh mẽ hơn, bạn nên chọn dây vàng 18k.
Hoạt động của đồng hồ
Quartz: Năng lượng pin này khá phổ biến và chính xác nhưng chúng cần được thay pin mới sau vài năm.
Automatic:
Năng lượng cho đồng hồ hoạt động nhờ các cử động của cổ tay. Dù đeo thường xuyên nhưng sau một thời gian bạn vẫn cần hiệu chỉnh lại độ chính xác của đồng hồ.
Mechanical (cơ): lên dây cót ở núm vặn để tạo ra năng lượng hoạt động cho đồng hồ. Loại đồng hồ với kỹ thuật cổ điển này không đo lường thời gian chính xác như đồng hồ quartz nhưng một số người vẫn yêu thích vẻ quyến rũ mang tính hoài niệm của chúng.
Năng lượng mặt trời: Một viên tấm lithium biến ánh sáng thành điện năng và không giống như đồng hồ quartz, chúng sẽ không cần thay pin.
Cách chăm sóc và làm đẹp mái tóc của bạn
Cách chăm sóc tóc mùa hè:
Hàng ngày tóc phải chịu những tác động của mùa hè như trời nắng, nóng, oi bức ngoài ra tóc còn bị những tác động của cơ học hoặc hóa học, từ uốn cong đến duỗi thẳng hay nhuộm màu do đó tóc sẽ trở nên hư tổn.

You may also like...