Cách vệ sinh cọ

Trong quá trình dùng nên thường xuyên làm vệ sinh cho cọ. Có thể đem ra rửa bằng nước tẩy trang hoặc dung dịch chuyên dùng để rửa cọ. Cách đơn giản hơn là có thể rửa bằng xà phòng hòa vào nước, khuấy cho đến khi sạch rồi đem phơi khô. Hoặc bạn có thể dùng dầu gội đầu hoặc sữa tắm.
Khi giặt không được vò mạnh tay sẽ khiến những sợi lông trên cọ gãy dẫn đến việc khi trang điểm sẽ không tạo được đường nét như mong muốn. Đầu tiên nên ngâm vào xà bông 15 phút sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng và để nơi khô ráo. Không cất vào hộp khi cọ còn ẩm. Không dùng chung những dụng cụ như bông phấn, mascara hoặc cọ viền mi với người khác để tránh trường hợp bị viêm mi mắt. Theo các chuyên gia trang điểm thì ít nhất là 3 tháng 1 lần bạn nên giặt các dụng cụ trang điểm của mình, nhất là những cây cọ mắt, cọ má hồng và bông phấn.
Sau khi giặt, dùng tay chỉnh lại hình dáng cọ cho các lông cọ được thẳng đều không bị cong và để cọ khô hoàn toàn.
Trong quá trình sử dụng cọ, để kéo dài tuổi thọ của chúng và để sử dụng có hiệu quả, bạn nên sử dụng ít nhất hai cọ cho các loại phấn đậm màu và phấn nhạt màu, áp dụng nguyên tắc này cho cả phấn nền và phấn mắt.
Cọ trang điểm mới thường hơi cứng và khó sử dụng, bạn nên dùng dung dịch tẩy trang để rửa chúng sơ qua một lần giúp cho các lông cọ mềm và dễ sử dụng hơn.
Làm thế nào để giữ nước hoa thơm lâu?
Khi đã mở lọ nước hoa thì hãy giữ lại cái bọc bên trong của nó, vì chiếc hộp này được thiết kế riêng cho lọ nước hoa đó, nó rất vừa vặn và kín. Chỉ lấy ra khi cần sử dụng sẽ giữ được mùi thơm nguyên chất của nó.
Hãy đậy nắp kỹ sau mỗi lần sử dụng.
Tránh để nước hoa tiếp xúc với ánh sáng và độ nóng từ đèn phát ra sẽ làm nước hoa bay mùi.
Cách chọn lông mi giả cho mắt tròn:
Mắt tròn không kén loại lông mi. Chọn loại mi sợi mảnh kiểu chữ y hoặc xương cá. Kiểu mi này tạo hiệu quả tự nhiên không kém mi dạng chùm nhưng giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện. Ngoài ra, nó còn khắc phục khuyết điểm của hàng mi ngắn, thưa và mọc không đều.
Cách chọn chổi đánh phấn:
Chọn loại chổi phấn chất lượng cao, chổi cứng kém chất lượng sẽ làm hỏng da. Không sử dụng chung mỹ phẩm với người khác đặc biệt là chổi đánh phấn, không nên đánh mạnh tay.

You may also like...