Cách trang điểm cho lông mày

Trước tiên bạn phải chải gọn lông mày để định hình đường lông mày tự nhiên. Sử dụng kéo chuyên dụng để cắt bỏ phần lông phía trên đường chân mày định hình sẵn. Nên cắt tỉa từng chút một để tránh làm méo mó hình dáng. Dùng nhíp nhổ đi những sợi mọc rải rác phía dưới đường chân mày.
Nếu bạn thấy đau hoặc phần da bị tẩy đỏ, hãy thoa lên chân mày một ít mật ong hoặc nước lotion có thành phần làm mềm da.
Cách trang điểm đối với lông mày có khoảng trống do nhổ không khéo:
Dùng chì kẻ hoặc bột vẽ chân mày tô đậm những phần chân mày bị khuyết hoặc thưa thớt. Phần đuôi chân mày nên kẻ nhẹ và mảnh. Để tạo chân mày màu tự nhiên hợp với tông da, bạn có thể dùng chì màu nâu sẫm.
Không nên chỉ kẻ phần lông mày trống hoặc khuyết mà quên đi các phần khác. Điều này khiến chân mày của bạn chỗ đậm, chỗ nhạt.
Dùng bàn chải chân mày chải nhẹ nhàng theo đường chì kẻ sẵn từ đầu đến cuối chân mày để tán đều.
Cách trang điểm đối với lông mày quá thưa thớt hoặc nhạt màu:
Dùng sáp kẻ chân mày hoặc chì kẻ có lõi vặn để làm đậm chân mày. Dùng đầu bàn chải cứng (bàn chải lông mi cũng được) tán đều phần chì hay sáp kẻ khắp chân mày. Sau đó kẻ thêm những đường nhẹ, ngắn để lấp đầy những chỗ nhạt màu, thưa thớt. Lưu ý kẻ theo hướng mọc tự nhiên của chân mày.
Để làm mềm sáp vẽ, dùng bàn chải lông mày tán đều, giúp lông mày của bạn trông thật mềm mại và tự nhiên, dính cao với da nên giữ màu lâu. Không nên sử dụng bột vẽ vì nó sẽ phai màu nhanh chóng.
Cách trang điểm đối với lông mày dạng mảnh, lởm chởm:
Dùng chì mềm vẽ nhẹ một đường ở phần trên của lông mày. Nên chọn màu nâu cho tự nhiên. Dùng chì phủ nhẹ lên phần còn lại để che phần chân mày nhạt hoặc mọc không đều. Muốn có đường vẽ sắc sảo, không bị lỗi, bạn có thể tì nhẹ tay vào má để giữ cho đường chì kẻ không bị lệch.
Chấm chì kẻ với một ít gel không màu (có thể dùng mascara hoặc keo xịt tóc) vẽ nhẹ lên chân mày. Cách này giữ cho lông mày nằm đúng chỗ và trông dày hơn.
Cách khắc phục quầng thâm dưới mắt:
Bạn dùng kem che khuyết điểm màu vàng nhạt để làm mờ bớt màu tím của quầng thâm dưới mắt. Sau đó, dùng màu beige để trung hòa với màu da. Sau đó phủ phấn màu sáng lên vùng quanh mắt.

You may also like...