Cách chọn và sử dụng giày dép

Cách xử lý giày da lâu ngày không sử dụng bị cứng
Hãy thoa một lớp kem Vaseline lên giày trước khi đánh xi, giày sẽ mềm trở lại. Bạn cũng có thể dùng giẻ mềm thấm nước vắt khô, lau toàn bộ đôi giày rồi để sau một đêm, da giày sẽ mềm trở lại.
Hãy chà lên da bằng một nữa củ khoai tây hoặc phết lên giày một chút sữa tươi pha với nước cốt chanh tươi. Sau đó đánh xi. Cũng có thể phết qua một ít dầu lửa, đừng để phơi nắng hay để gần lửa.
Cách xử lý giày da khi đi đường gặp mưa bị ướt:
Không được hơ lên bếp lửa hoặc phơi nắng, nó sẽ làm giày bị cứng và co lại. Bạn chỉ nên phơi giày ướt ở nơi râm mát, sau khi giày khô thì đánh xi.
Cách chọn túi xách:
Túi xách được may bởi nhiều chất liệu khác nhau như vải, nilon, simili, da… với màu sắc, kích cỡ đa dạng. Khi chọn bạn nên chọn loại ít có ít mảnh ghép rời, đường may khít để hạn chế bị rách tại các đường ráp nối. Loại có quai, tay xách chỉ được dán đường viền sẽ không bền, nhất là ở xứ nóng. Túi bằng da sần sẽ bền hơn, ít bị xước hơn da mềm, ít bị đốm bẩn do trời mưa. Khi mua túi, chọn loại dễ mở, rộng miệng để không gặp khó khăn khi lấy đồ cá nhân.
Khi nào thì nên thử giày:
Thời gian tốt nhất để thử giày là vào cuối ngày vì bàn chân bạn lúc đó “nở” to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày mà bạn lựa chọn. Hãy di chuyển đi tới đi lui vòng quanh, trên nền đất cứng, thỉnh thoảng khụy chân trái, phải của bạn xuống để lựa chọn được những đôi giày thoải mái vừa vặn với bạn.
Khi thử, nếu các ngón chân không thể nhúc nhích trong giày tức là giày quá chật làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và làm biến dạng bàn chân nếu đi trong thời gian dài.
Nên thử cả hai chân, do hai bàn chân của chúng ta không bao giờ đều nhau. Nếu giày phải mang tất thì nên mang cả tất khi thử.
Cách sử dụng giày mới:
Chêm một miếng đệm lót để nới rộng mũi giày nếu mũi giày quá chật, không thoải mái. Dùng một cây nến để bôi sáp những rìa cạnh sắc bén mặt bên trong giày sẽ giảm bớt sự ma sát giữa giày và bàn chân.
Để ngăn ngừa trầy xước da hãy thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân của bạn trước khi bạn mang một đôi giày cao gót mới.

Thông tin thêm::

Các mẫu giày dép nam mới nhất được cập nhật, hợp thời trang mang lại vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm tại chiaki.vn.

You may also like...