Cách chọn trang phục để làm tăng chiều cao

Nên chọn áo ôm gọn vào người, chiều dài vừa phải, vì áo ngắn quá hở bụng, lưng sẽ làm người bạn bị ngắn ngủn khi bị phân thành hai nửa, còn áo dài và rộng cũng làm bạn trông lùn hơn.
Kết hợp áo khoác ngoài dài đến xương hông với váy ngắn, đi bốt. Tránh các loại váy liền dài đến mắt cá chân.
Các loại quần có sọc đứng cũng giúp dáng bạn trở nên thanh thoát hơn. Nếu người hơi mũm mĩm, bạn không nên chọn loại vải kẻ dọc quá nhỏ.
Chọn các dáng quần hơi loe ở dưới, phủ khoảng nửa gót giày sẽ tốt cho bạn (nhưng nếu quần che hết giày thì sẽ phản tác dụng). Tránh mặc quần lửng, quần bó từ trên xuống dưới.
Hạn chế dùng khăn quàng cổ, nhất là loại khăn rườm rà. Một chiếc dây chuyền mảnh mai sẽ là vật trang trí thích hợp hơn cho chiếc cổ của bạn.
Chọn áo cổ chữ V, các tri tiết trên áo như nút trang trí, đường may, phéc-mơ-tuya,… nằm theo chiều dọc sẽ giúp bạn có vẻ cao hơn. Tránh các loại vòng, chuỗi hạt, túi xách to nặng.
Chọn chất liệu vải nhẹ nhàng. Các loại vải dày, nặng sẽ làm bạn trông ngắn lại nhiều đấy.
Chọn trang phục nơi công sở:
Phần lớn thời gian trong ngày của bạn là ở nơi làm việc vì vậy ăn mặc sao cho đẹp, thanh lịch là một nhu cầu không thể phủ nhận. Bạn nên tránh cách ăn mặc quá cầu kỳ, lòe loẹt mà ưu tiên tính tiện lợi trong sinh hoạt, gọn gàng không quá lôi cuốn, áo quần trong lúc làm việc phải thích hợp với công việc và tạo cảm giác thoải mái trong các động tác làm việc bình thường của công việc bạn yêu cầu.
Các món đồ trang sức không nên mang quá nhiều vì sẽ gây vướng víu trong các thao tác làm việc của bạn.
Không nên dùng nước hoa mùi gay gắt, áo quần hở hang khêu gợi, trang sức cầu kỳ.
Nếu bạn định đến một bữa tiệc ngay sau khi tan sở nên choàng ra bên ngoài áo quần dự tiệc một áo khoác ngoài màu sắc đơn giản, dễ nhìn. Đến nơi bạn cởi áo khoác ngoài ra là thuận tiện nhất.
Khổ người cao gầy nên chọn trang phục thế nào?
Áo quần không mặc chung màu mà nên mặc áo chùng rộng bè ra, tay bồng. Quần hơi rộng ra phần dưới đi kèm với mũ nhỏ, giầy dép thấp, túi xách tay lớn. Dáng người cao gầy cần phân biệt hai phần của cơ thể riêng biệt để tạo cảm giác bề ngang lớn, vải cần dày và cứng.

You may also like...